Chủ đề nóng

Ô tô cũ ngày càng giữ giá tại Mỹ

Thứ tư, ngày 16/11/2022 19:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo cáo năm 2022 cho thấy ô tô đã sử dụng 5 năm sẽ khấu hao 33,3% so với giá trị ban đầu. Năm 2021, tỷ lệ này là 40%.
Bình luận 0

Theo một nghiên cứu mới từ iSeeCars, hiện nay, mức khấu hao ô tô đã qua sử dụng đang giảm hơn những năm trước. Nguyên nhân của hiện tượng này đến từ việc thiếu xe mới. Dù nguồn cung đang dần cải thiện, nhu cầu sở hữu ô tô của khách hàng vẫn tăng cao, khiến một số ô tô cũ đang giữ giá tốt.

Ba sản phẩm có giá trị bán lại cao nhất khi đã sử dụng 5 năm là Jeep Wrangler, có mức giảm giá ít nhất 7%, tiếp theo là Jeep Wrangler Unlimited (8,7%) và Porsche 911 (14,6%).

Ô tô cũ ngày càng giữ giá tại Mỹ - Ảnh 1.

Karl Brauer, nhà điều hành phân tích của iSeeCars cho biết: "Do lượng xe mới giảm, giá trị ô tô đã qua sử dụng ở mức cao hơn so với năm ngoái".

Báo cáo cũng chỉ ra rằng một số ô tô đã sử dụng 3 năm có thể giữ giá đến mức cao hơn cả giá niêm yết. Đứng đầu trong danh sách đó là Porsche 911 và Toyota RAV4 Hybrid, giá xe cũ của chúng lần lượt tăng 5,7% và 2,5%.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, giá ô tô đã qua sử dụng đang bắt đầu giảm bớt dù vẫn cao hơn 2% so với năm ngoái.

Đáng chú ý, giá xe mới cũng tăng cao do năng lực sản xuất giảm bởi đại dịch. Theo báo cáo, giá ô tô mới đang cao hơn 8,4% so với năm 2021. Tổ chức dữ liệu J.D. Power và LMC Automotive chỉ ra rằng giá xe trung bình trong tháng 10 rơi vào khoảng 45.600 USD.

Cùng với đó, theo hai tổ chức trên, lãi suất trung bình hàng tháng cho các khoản vay mua ô tô hiện nay là 711 USD, tăng 47 USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Trần Đình (Theo Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem