Chủ đề nóng

Ô tô Indonesia “tới tấp” vào Việt Nam

Phương Linh Thứ bảy, ngày 28/07/2018 10:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là tuần thứ 3 liên tiếp ô tô nguyên chiếc có xuất xứ Indonesia đăng ký nhập khẩu vào Việt Nam.
Bình luận 0

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong tuần này (từ ngày 20/7/2018 đến ngày 26/7/2018) số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu là 570 chiếc, tương ứng tổng trị giá đạt gần 13,7 triệu USD.

Con số này thấp hơn nhiều tuần trước. Cách đây 1 tuần, cả nước ghi nhận tới 2.040 ô tô đăng ký nhập khẩu với tổng trị giá đạt 39,9 triệu USD.

Xe từ Indonesia được dân Việt quan tâm là mẫu xe đa dụng 7 chỗ ngồi Fortuner và Toyota Wigo. 

Tuần này, ô tô nguyên đăng ký làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam phần lớn vẫn xuất xứ từ Thái Lan. Cụ thể, có 293 xe xuất xứ từ Thái Lan (chiếm 51%). Tuy nhiên, tỷ lệ này đã giảm so với thời gian trước. Trước đó, có những thời điểm hơn 90% xe nhập về Việt Nam đều là xe Thái Lan.

Một thị trường xuất xe lớn khác vào Việt Nam là Indonesia với 176 chiếc, chiếm 31% tổng lượng xe. 

Từ đầu tháng 7 tới nay, lượng xe Indonesia vào Việt Nam khá đều đặn sau khi giấy tờ nhập khẩu xe từ nước này được chấp nhận. Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức chấp thuận giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ôtô (VTA) do Chính phủ Indonesia cung cấp. Điều này đã mở đường cho xe từ Indonesia vào nước ta. 

Xe từ Indonesia được dân Việt quan tâm là mẫu xe đa dụng 7 chỗ ngồi Fortuner và Toyota Wigo. 

Thống kê ngành hải quan tuần này cũng chỉ ra, trong 570 ô tô đăng ký nhập khẩu, xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống là 418 chiếc, trị giá đạt gần 9,7 triệu USD, chiếm 73% lượng ô tô nguyên chiếc các loại.

Còn lại, lượng xe tải tuần qua có 88 chiếc, trị giá 1,4 triệu USD, xe ô tô các loại khác có 64 chiếc, trị giá khai báo 2,6 triệu USD./.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem