Chủ đề nóng

Oái oăm nam, nữ sinh bị cấm nắm tay nhau, phải đứng cách 20 cm

Bình Nguyên (Theo epochtimes) Thứ sáu, ngày 29/08/2014 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để ngăn chặn tình trạng yêu đương chốn học đường, nhiều trường trung học ở Trung Quốc ra nội quy cấm học sinh nam nữ cầm tay nhau hay phải đứng cách nhau 20cm.
Bình luận 0

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, một trường trung học phổ thông ở tỉnh Hà Nam của nước này vừa áp dụng nội quy mới cấm các nam sinh và nữ sinh nữ nắm tay nhau hòng ngăn chặn tình trạng yêu đương trong trường học.

Đây là một trong những nội dung của "8 điều răn" cho học sinh Trường Trung học phổ thông Yanshi, một trường điểm ở thành phố Lạc Dương, thủ phủ của tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Bất kỳ học sinh nào vi phạm một trong 8 điều cấm trên sẽ bị đuổi học.

Trong số 8 điều cấm nói trên phải kể đến lệnh cấm học sinh có tình cảm yêu đương trong trường với chú thích ghi rõ: "Các học sinh nam và học sinh nữ bị cấm cầm tay nhau trong khuôn viên trường". Học sinh nào vi phạm lần đầu sẽ bị cảnh cáo, đình chỉ học 1 tuần, nếu tái phạm sẽ chính thức bị đuổi học.

Học sinh nam nữ ở một số trường phổ thong Trung Quốc bị cấm nắm tay vì sợ dính yêu đương.

Một số lệnh cấm khác trong 8 điều cấm bao gồm, không tổ chức tiệc sinh nhật ở trường, không mang theo điện thoại đi học hay cấm hút thuốc và uống rượu bia. 8 lệnh cấm này được viết lớn trên một tấm bảng điện tử treo bên ngoài cổng trường.

Phát ngôn viên của trường trung học Yanshi cho biết: "Trường đặt ra các luật lệ trên nhằm tạo một môi trường giáo dục tốt nhất  cho các em học sinh".

Nhiều học sinh Trung Quốc sẽ không được phép nắm tay đi lại trong trường như trên.

Mặc dù vậy, lệnh cấm học sinh nam, nữ nắm tay nhau trong trường đã "gây bão" trong cộng đồng mạng Trung Quốc, một số người còn ví von, xem đây là luật "chống lại bản năng tự nhiên của con người".

Trước đó, một số trường trung học ở Trung Quốc từng áp dụng nhiều luật cấm "tréo ngoe" không kém, hòng ngăn cản tình trạng yêu đương chốn học đường.

Trường trung học Changhe ở thành phố Hàng Châu ở tỉnh Chiết Giang ra lệnh cấm học sinh nam và học sinh nữ không được ở riêng một mình và phải giữ khoảng cách với nhau ít nhất là 20 cm.

Còn trường Chucai ở Wahan tỉnh Hồ Bắc thì cấm giáo viên nữ mặc tất đen hoặc dùng nước hoa để tránh "quyến rũ" các nam sinh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem