Chủ đề nóng

OCB lên tiếng về vụ nữ giám đốc bị bắt vì lừa đảo 15 tỷ đồng

Quốc Hải Thứ tư, ngày 19/05/2021 18:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo chia sẻ của đại diện Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), thông tin về việc “Bắt nữ giám đốc ngân hàng Phương Đông lừa đảo chiếm đoạt 15 tỷ đồng” là không chính xác, vì bà Lê Thị Kim Khánh đã bị cho thôi việc từ tháng 10/2019…
Bình luận 0
OCB lên tiếng về vụ nữ giám đốc bị bắt vì lừa đảo 15 tỷ đồng - Ảnh 1.

Khách hàng giao dịch tại OCB

Cụ thể, theo chia sẻ của đại diện Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), ngày 18/5, OCB liên tiếp nhận được các thông tin trên báo chí và các trang mạng xã hội về vụ việc "Bắt nữ giám đốc ngân hàng Phương Đông lừa đảo chiếm đoạt 15 tỷ đồng". 

Trong đó, nội dung có nhắc đến đối tượng là bà Lê Thị Kim Khánh, đã lợi dụng chức danh là Giám đốc Quan hệ Khách hàng của Ngân hàng Phương Đông, Phòng giao dịch quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) để đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc trên, OCB đã tiến hành rà soát và kiểm tra. Tuy nhiên, sau quá trình rà soát và kiểm tra, OCB khẳng định 4 nội dung:

Thứ nhất, bà Lê Thị Kim Khánh hiện nay không phải là cán bộ nhân viên của OCB.

Thứ 2, bà Lê Thị Kim Khánh làm việc tại OCB từ tháng 3/2019 đến tháng 10/2019 với chức danh Giám đốc Quan hệ Khách hàng độc lập tại OCB Liên Chiểu (Đà Nẵng), không phải là Giám đốc Chi nhánh, Giám đốc Phòng Giao dịch của OCB

Thứ 3, vào đầu tháng 10/2019, bà Lê Thị Kim Khánh đã nộp đơn xin nghỉ việc và OCB đã có Quyết định thôi việc từ ngày 07/10/2019. Như vậy, kể từ ngày 7/10/2019 đến nay, bà Lê Thị Kim Khánh không còn là nhân viên của OCB và không có bất cứ liên hệ nào với OCB.

Cuối cùng, trong quá trình công tác tại OCB, nhân sự này không có bất kỳ tố cáo, khiếu nại nào đến từ khách hàng giao dịch với Ngân hàng.

OCB lên tiếng về vụ nữ giám đốc bị bắt vì lừa đảo 15 tỷ đồng - Ảnh 3.

Quyết định thôi việc với bà Lê Thị Kim Khánh từ năm 2019

"Đến thời điểm hiện tại, OCB không tiếp nhận thông tin khiếu nại từ khách hàng hay phát hiện khách hàng nào của Ngân hàng bị lừa đảo trong vụ việc của bà Lê Thị Kim Khánh. Người tố cáo trong vụ việc là các mối quan hệ cá nhân của bà Khánh, không liên quan đến OCB và khách hàng của OCB", đại diện OCB, khẳng định.

Trước đó, theo thông tin từ báo chí, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Thị Kim Khánh - Giám đốc Quan hệ khách hàng của Ngân hàng Phương Đông (Chi nhánh quận Liên Chiểu).

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 9 đến 10/2019, lợi dụng danh nghĩa là Giám đốc Quan hệ khách hàng của Ngân hàng Phương Đông (Chi nhánh quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), Khánh đã chiếm đoạt tiền của nhiều người bằng hình thức huy động vốn để đầu tư làm ăn.

Khi nhận tiền, Khánh viết giấy mượn tiền và cam kết từ 7-15 ngày sẽ trả lại với lãi suất từ 0,3% đến 0,55%/ngày, trả theo chu kỳ 10 ngày/lần. Bằng thủ đoạn trên, Khánh đã chiếm đoạt của nhiều bị hại với tổng số tiền gần 15 tỷ đồng.

Khánh khai số tiền chiếm đoạt được đã chuyển cho một người ở nước ngoài để đầu tư bất động sản tại Hồng Kông. Hàng tháng, người này chuyển tiền lãi để Khánh trả cho các bị hại. Tuy nhiên, từ ngày 6/10/2019, Khánh mất khả năng chi trả lãi do người ở nước ngoài không chuyển tiền.

Quá trình điều tra, cơ quan công an thu thập nhiều chứng cứ, tài liệu cho thấy Lê Thị Kim Khánh đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối để huy động tiền của nhiều người rồi chiếm đoạt, sử dụng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem