Chủ đề nóng

Ông bố Hà Nội lên "list" 25 cuốn sách cần mua cho con 5 tuổi, ai thấy cũng sốc nặng

Tào Nga Thứ sáu, ngày 25/11/2022 09:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù 2 con sinh đôi mới 5 tuổi nhưng anh Đại đã lên một list các cuốn sách cần phải đọc như Từ Chánh niệm đến Giác ngộ; Kinh dịch đạo người quân tử; Muôn kiếp nhân sinh; Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị...
Bình luận 0

Muốn xây dựng tủ sách tương lai của con

Anh Trần Quang Đại, năm nay 38 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Hiện anh có 2 bé sinh đôi tròn 5 tuổi. Mặc dù 2 con của anh đang ở độ tuổi chưa qua lớp mẫu giáo nhưng anh Đại đã định hướng tương lai cho con ngay từ bây giờ thông qua những cuốn sách. 

Chia sẻ với PV báo Dân Việt, anh Đại cho biết, mới đây anh đã lên list 25 cuốn sách cho tủ sách tương lai của con. Đó là các cuốn như Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị; Bí quyết để học ít – hiểu nhiều – nhớ lâu – hiệu quả; Tái tạo tổ chức; Mỗi ngày tiết kiệm một giờ.

Hay các quyển sách đời sống, triết lý sống như Muôn kiếp nhân sinh; Hành trình về phương Đông; Minh triết trong đời sống; Không diệt không sinh đừng sợ hãi; Thiền cho người bận rộn; Từng bước nở hoa sen; Cổ học tinh hoa; Đại hiệp Hong Kong; Nhà Giả Kim; Cà phê cùng Tony; Sổ tay dưỡng sinh; Cốt tủy thực dưỡng; Cuốn sách về chính mình; Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh.

Đặc biệt, trong tủ sách này không quên những cuốn sách "nặng ký" như Từ Chánh niệm đến Giác ngộ; Kinh dịch đạo người quân tử; Đắc Nhân Tâm; Suối nguồn tâm linh; Đức phật và Phật pháp.

Chưa dừng lại ở đó, anh còn mong muốn tìm thêm các cuốn sách bổ ích khác để cải thiện trí nhớ và khả năng tư duy, phương pháp học tập cho con.

Ông bố Hà Nội lên list 25 cuốn sách cần mua cho con 5 tuổi, ai thấy cũng sốc nặng - Ảnh 1.

List các đầu sách anh Đại muốn mua cho tủ sách của con. Ảnh: NVCC

Nói về lý do chọn những cuốn sách này dù con đang còn quá nhỏ, anh Đại cho hay: "Mình đang xây dựng tủ sách cho con và danh sách sẽ dài thêm trong tương lai. Mình muốn xây dựng tủ sách tinh hoa cho con vì đọc 1 cuốn này bằng nhiều cuốn sách khác mà nhiều khi cũng chưa phải điều thực sự đúng đắn".

Anh Đại thẳng thắn, tất nhiên là hiện giờ con của anh chưa thể đọc được những sách này. Hiện tại anh mua dần chứ cũng chưa mua toàn bộ. 

"Mình chỉ mua để trên giá sách như một tác ý giúp con sớm thấy những cuốn sách này. Còn việc đọc vào giai đoạn này lại tùy vào cái duyên chứ mình không ép buộc con phải đọc. Mình chỉ hy vọng con mình hướng vào "bên trong" sớm một chút, biết đến thiền sớm một chút và biết sống tử tế", anh Đại nói.

Cho con biết hướng vào "bên trong" hơn là "bên ngoài"

Ông bố có 2 con sinh đôi 5 tuổi cho biết, nhìn vào list những cuốn sách này anh cũng bị nhiều người "chỉ trích", tuy nhiên, anh cho rằng, những cuốn sách nặng hay nhẹ thì tùy vào từng người, "với một số người thì đó là nặng vì họ muốn đọc là phải hiểu hết mà điều này thì đâu phải ai cũng làm được".

Chia sẻ với PV về bản thân, anh Đạt tiết lộ: "Mình mới yêu lại sách gần đây nhờ đại dịch Covid-19 có thời gian đọc nên mua thêm nhiều đầu sách. List 25 cuốn sách trên mình cũng chưa có cơ hội đọc hết. Hiện tại mình thấy cuốn sách Trí tuệ Do Thái cho mình ý tưởng khá hay về phương pháp dạy con cách ghi nhớ có hệ thống".

Còn với 2 con sinh đôi 5 tuổi của anh, anh đang cho con xem những cuốn sách như Ehon, Vòng đời của các con vật… Anh thừa nhận: "Nói chung đây là những cuốn sách đơn giản, hình minh họa bắt mắt ít chữ và chữ to để con làm quen dần với chữ nhưng con cũng chỉ hào hứng được vài hôm. Các con khá nhanh chán".

Tuy nhiên, quan điểm của anh vẫn muốn cho con đọc nhiều sách. "Mình mong muốn hướng con hiểu Nhân – Quả, biết hướng vào "bên trong" hơn là "bên ngoài", sống tử tế và có trách nhiệm. Tương lai thì mình hướng con tự định hướng qua đọc sách danh nhân và để con tự định hướng mình thích gì, muốn trở thành ai", anh Đại cho hay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem