Chủ đề nóng

Ông chủ Hòa Bình nuôi con đặc sản thu gần 7 tỷ đồng/năm bật mí chuyện làm giàu

Hải Đăng Thứ hai, ngày 22/03/2021 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trao đổi với PV Dân Việt, ông Vũ Tiến Sỹ, HTX Nông nghiệp công nghệ cao Hải Đăng ở Lạc Thủy (Hòa Bình) cho biết, thời gian đầu cải tạo thung lũng để làm trang trại nuôi cây, con đặc sản vấp phải nhiều khó khăn. Nhưng đến giờ mọi việc đã vào guồng, các mô hình của HTX đã bắt đầu cho thu hoạch.
Bình luận 0

Theo anh Sỹ, hiện nay HTX Hải Đăng có gần 90 thành viên. Bà con làm nhiều mô hình như chăn nuôi dê, nuôi gà, nuôi lợn rừng, ốc nhồi, trồng nấm trong hang đá, trồng bưởi, dược liệu...

Nhờ được các cấp hội nông dân tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, phòng dịch bệnh và tiếp vốn từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân, HTX Hải Đăng liên tục mở rộng quy mô chăn nuôi gà, lợn rừng, nuôi dê, trồng nấm...

Ông chủ Hòa Bình nuôi con đặc sản thu gần 7 tỷ đồng/năm bật mí chuyện làm giàu - Ảnh 1.

Chủ tịch BCH TƯ Hội NDVN Thào Xuân Sùng và đoàn công tác tham quan khu nuôi gà đặc sản.

Trung bình mỗi năm HTX đưa ra thị trường khoảng 60 vạn gà giống, 3 vạn gà thịt, hàng nghìn con lợn, dê đặc sản...

"Tổng kết các mô hình năm 2019 vừa qua, HTX chúng tôi đạt doanh thu gần 7 tỷ đồng. Đây thực sự là thành quả rất đáng tự hào của chúng tôi", anh Sỹ nói.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các tháng cuối năm 2020 và đầu năm 2021, công việc sản xuất, chăn nuôi và tiêu thụ sản phẩm của HTX Hải Đăng gặp nhiều khó khăn. 

"Dù các sản phẩm của HTX đã kết nối đưa vào một số cửa hàng thực phẩm sạch ở Hà Nội, nhưng số lượng còn ít, đa phần sản phẩm của chúng tôi vẫn phải phụ thuộc vào các thương lái, chợ đầu mối... Chính vì thế, khi xảy ra đại dịch, các thành viên trong HTX đều gặp khó khăn ở khâu tiêu thụ", anh Sỹ than thở.

Để vơi bớt khó khăn, anh Sỹ kiến nghị các cấp chính quyền của huyện, tỉnh Hòa Bình và các cơ quan trung ương tiếp tục có nhiều chính sách hỗ trợ chăn nuôi con đặc sản. Kết nối với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn để tiêu thụ sản phẩm cho HTX, tạo động lực cho bà con trong đơn vị yên tâm làm giàu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem