Chủ đề nóng

Ông Chủ tịch Hội của dân

Chủ nhật, ngày 30/12/2012 08:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Mới 2 năm làm Chủ tịch Hội ND xã Phùng Chí Kiên (huyện Mỹ Hào, Hưng Yên), nhưng anh Nguyễn Văn Thăng đã để lại cho hội viên nhiều ấn tượng.
Bình luận 0

Tôi tìm gặp anh Thăng khi anh đang hướng dẫn hội viên Bùi Thị Hương nuôi gà an toàn sinh học. Chị Hương chia sẻ: “Gần đây, nghe báo đài nói về chất lượng gà không đảm bảo, các loại gà thải Trung Quốc tràn lan khắp thị trường Việt Nam nên lượng tiêu thụ gà nuôi trong nước cũng giảm. Gia đình tôi nuôi với số lượng lớn nhưng theo mô hình gà sạch, nên tiêu thụ vẫn tốt. Nhờ được Chủ tịch Thăng hướng dẫn cách cho ăn, phòng bệnh... nên gà của nhà tôi sinh trưởng tốt, bán lứa tết này sẽ thu được bội tiền. Anh Thăng nhiệt tình lắm”.

Anh Thăng hướng dẫn chị Nguyễn Thị Thương chăm sóc gà.

Với anh Thăng, việc của ND cũng là công việc của cán bộ hội. Có những ngày anh cùng ND lăn lội ngoài đồng ruộng tới tối mới về. Anh Thăng cho biết: “ND xã Phùng Chí Kiên chủ yếu làm nông, trung bình mỗi hộ có 2-3 mẫu ruộng. Hội phải có trách nhiệm giúp ND nâng cao giá trị thu nhập trên đồng đất của mình”. Năm 2012, Hội ND đã tổ chức 5 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật.

Cụ thể, 1 lớp chăn nuôi, 1 lớp về môi trường, 2 lớp trồng trọt, 1 lớp sử dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi và trồng trọt. Đồng thời, đưa giống lúa mới, sản phẩm sạch vào trồng trọt, chăn nuôi, phát động phong trào ND SXKD?giỏi... Xã có 2.168 hộ, đến cuối năm 2012 số hộ nghèo chỉ còn 3,2% (năm 2010 là 7%); 50% số hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi.

Theo anh Thăng, xã Phùng Chí Kiên có nhiều nhà máy xí nghiệp nên thu hút nhiều ND, nhất là thanh niên vào làm công nhân, vì vậy ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động hội. Tình hình đó?đòi hỏi Hội phải đổi mới nội dung, phương thức tập hợp ND.

Cụ thể như tổ chức các lớp dạy nghề cho ND; giúp ND chuyển đổi sang trồng cây ăn quả; giúp ND tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi; cung ứng phân bón trả chậm... Nhờ đó, số lượng hội viên không những không giảm, mà vẫn tiếp tục tăng. Riêng trong tháng 12 này, Hội kết nạp 35 hội viên mới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem