Chủ đề nóng

ông đặng lê nguyên vũ

 • Sức khỏe tài chính doanh nghiệp được giao đất của ông bà chủ ‘cà phê' Trung Nguyên ra sao?

  Sức khỏe tài chính doanh nghiệp được giao đất của ông bà chủ ‘cà phê' Trung Nguyên ra sao?

  Đầu tư hơn 13 hecta ở Phú Quốc từ 2003 nhưng tài sản này của vợ chồng “vua cà phê" Trung Nguyên đều bị UBND huyện đảo này thu hồi và giao cho đơn vị khác, trong khi đơn vị được giao đất "của ông Vũ" có sức khỏe tài chính không mấy khả quan.
 • Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ muốn tòa phúc thẩm xử kín vụ ly hôn?

  Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ muốn tòa phúc thẩm xử kín vụ ly hôn?

  Trước phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn của mình, ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên) đã yêu cầu xử kín.
 • Vụ Trung Nguyên: TAND Bình Dương xem xét đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo

  Vụ Trung Nguyên: TAND Bình Dương xem xét đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo

  Theo dự kiến, ngày 3/7 tới đây, TAND tỉnh Bình Dương sẽ mở phiên họp sơ thẩm xem xét đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu hủy bỏ quyết định, nghị quyết bãi nhiệm bà khỏi vị trí là người đại diện theo pháp luật Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên.
 • Vụ ly hôn nghìn tỷ: Xét xử ly hôn lại phán quyết cả tài chính DN

  Vụ ly hôn nghìn tỷ: Xét xử ly hôn lại phán quyết cả tài chính DN

  Theo quy định của Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015, nếu thẩm phán hoặc hội thẩm nhân dân có lời nói hoặc hành vi có tính định hướng, theo hướng có lợi cho một bên là vi phạm nguyên tắc “đảm bảo sự vô tư, khách quan trong tố tụng dân sự”. Trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Dân Việt, ông Võ Văn Thêm, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát Cấp cao 3  nhấn mạnh: “Kháng nghị của VKSND TP.HCM đưa ra 11 điểm đều đúng vì vừa kháng nghị về mặt vi phạm pháp luật tố tụng, vừa kháng nghị về mặt đường lối giải quyết. Và 11 điểm sai sót này đều là nghiêm trọng”.
 • Vụ ly hôn nghìn tỷ: Hòa giải để hàn gắn, không phải để vận động giao tài sản

  Vụ ly hôn nghìn tỷ: Hòa giải để hàn gắn, không phải để vận động giao tài sản

  Ông Võ Văn Thêm, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát Cấp cao 3 đã nhấn mạnh như vậy khi nói về vụ ly hôn nghìn tỷ của “vua” cà phê Trung Nguyên. “Phán quyết của Tòa sơ thẩm như vậy là chưa tâm phục khẩu phục. Tôi chưa từng thấy một thẩm phán nào lại khuyên người vợ giao tất cả tài sản, doanh nghiệp cho chồng, về xin lỗi mẹ, xin lỗi chồng”, ông Thêm nhận xét.
 • Phó Chủ nhiệm UBPL Quốc hội: "Sẽ giám sát vụ xử ly hôn Trung Nguyên"

  Phó Chủ nhiệm UBPL Quốc hội: "Sẽ giám sát vụ xử ly hôn Trung Nguyên"

  Đại biểu Quốc hội Nguyễn Trường Giang - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã có những trao đổi, phân tích tại Quốc hội về bản án sơ thẩm vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên. Trong đó, ông nhấn mạnh đến sự vô lý của việc tòa sơ thẩm bắt một người nhận cổ phần quy đổi bằng tiền và đi khỏi công ty do chính mình góp phần sáng lập nên.
 • ĐBQH Lê Thanh Vân: "Cần làm rõ ai đang thao túng Trung Nguyên"

  ĐBQH Lê Thanh Vân: "Cần làm rõ ai đang thao túng Trung Nguyên"

  Vụ “ly hôn ngàn tỷ” của vợ chồng “vua” cà phê Trung Nguyên đang được dư luận khá quan tâm. Nhìn từ góc độ của một đại biểu Quốc hội, ông Lê Thanh Vân, Ủy viên Ủy ban Tài chính, Ngân sách đã chia sẻ tại Quốc hội về những vấn đề liên quan đến bản án sơ thẩm của vụ ly hôn “đình đám nhất Việt Nam”.
 • Cục Thi hành án Dân sự TP.HCM 'bất lực' với bà Lê Hoàng Diệp Thảo

  Cục Thi hành án Dân sự TP.HCM 'bất lực' với bà Lê Hoàng Diệp Thảo

  Căn nhà bà Lê Hoàng Diệp Thảo đóng kín cửa, đoàn thi hành án không thể cưỡng chế buộc bà trả con dấu, giấy đăng ký kinh doanh cho Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên.
 • NÓNG: Buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải trả lại con dấu cho Trung Nguyên

  NÓNG: Buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải trả lại con dấu cho Trung Nguyên

  Cục Thi hành án Dân sự TP.HCM vừa ra quyết định yêu cầu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép con dấu, giấy chứng nhận kinh doanh; giao trả tài sản này vào ngày 6/6 cho Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên - TNH do ông Đặng Lê Nguyên Vũ (chồng bà Thảo) làm đại diện.
 • Bà Lê Hoàng Diệp Thảo "cầu cứu" Ủy ban Tư pháp Quốc hội

  Bà Lê Hoàng Diệp Thảo "cầu cứu" Ủy ban Tư pháp Quốc hội

  Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 17.5, Ủy ban Tư pháp Quốc hội đã có văn bản đề nghị TAND Cấp cao, VKSND Cấp cao tại TP.HCM xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, bảo đảm đúng quy định pháp luật đối với đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (sinh năm 1973), nguyên đơn trong vụ án ly hôn với bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).