Chủ đề nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo làm ngay cầu thang thoát hiểm chung cư cũ

Thứ tư, ngày 28/03/2018 18:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải yêu cầu phường Bến Thành làm ngay cầu thang thoát hiểm cho cư dân chung cư 14 Trần Thị Nghĩa, để đảm bảo an toàn khi xảy ra cháy nổ.
Bình luận 0

Chiều 28.3, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM), dẫn đầu đoàn đi kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) của ba chung cư 23, 26 Lý Tự Trọng (phường Bến Nghé) và chung cư 14 Nguyễn Thị Nghĩa (phường Bến Thành).

Tại buổi kiểm tra, ông Đoàn Ngọc Hải cùng lực lượng PCCC và đại diện lãnh đạo hai phường Bến Nghé và Bến Thành kiểm tra lối thoát hiểm, vật dụng chữa cháy tại chỗ và lắng nghe nguyện vọng của cư dân.

Tại chung cư 26 Lý Tự Trọng, ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu phường Bến Nghé khẩn trương dọn bãi giữ xe gọn, thu giữ các vật dụng, đồ đạc của người đân để ở cầu thang thoát hiểm chung cư. 

Phó chủ tịch quận 1 cũng yêu cầu phường Bến Nghé lập biên bản, xử phạt và thu giữ các thanh giá gỗ, nhiều bức tranh chắn lối đi ra vào chung cư, ảnh hưởng đến lối thoát hiểm của cư dân khi có hỏa hoạn xảy ra.

Sau đó, đoàn kiểm tra tiếp tục khảo sát, kiểm tra, xử lý các vi phạm PCCC ở chung cư số 14 Trần Thị Nghĩa (phường Bến Thành). Khi thấy bãi giữ xe có nguy cơ cháy cao do nhiều vật dụng dễ bắt lửa nằm la liệt, ông Hải chỉ đạo lực lượng chức năng thu dọn ngay trong ngày.

"Anh em phải thu dọn liền, không thể để những vật dụng dễ cháy ở khu để xe được. Nếu lỡ may có cháy, cực kỳ nguy hiểm cho người dân", ông Hải chỉ đạo. 

Ông Đoàn Ngọc Hải cũng yêu cầu lãnh đạo phường Bến Thành ngay trong ngày mai làm liền cầu thang thoát hiểm bằng sắt trước chung cư để người dân an tâm. Phường cũng làm công văn kiến nghị đầu tư xây dựng hệ thống báo cháy tự động ở các chung cư hiện chưa có thiết bị này để quận và thành phố có hướng hỗ trợ kịp thời.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết ngay sau vụ cháy chung cư Carina, UBND quận 1 đã có công văn khẩn gửi đến tất cả các phường, ban quản lý chung cư tiến hành kiểm tra, rà soát công tác PCCC để đảm bảo an toàn cho cư dân trong mùa nóng. 

Phó chủ tịch quận 1 cũng yêu cầu lãnh đạo các phường sớm đề xuất lắp đặt hệ thống báo cháy tự động, trang thiết bị chữa cháy tại các chung cư nhằm đảm bảo an toàn trong PCCC. Hiện trên địa bàn quận 1 có 86 chung cư. 

Phước Tuần - Phúc Anh (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem