Chủ đề nóng

Ông Duterte dọa ném các quan chức tham nhũng ra khỏi trực thăng

Phương Đăng Thứ năm, ngày 29/12/2016 15:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte không chỉ dọa ném các quan chức tham nhũng ra khỏi trực thăng mà còn tuyên bố ông đã từng làm như vậy. Ông Duterte cho biết, ông từng ném một người đàn ông bị cáo buộc cưỡng hiếp và giết người ra khỏi một chiếc trực thăng.
Bình luận 0

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte  nổi tiếng là chính trị gia cứng rắn

"Tôi sẽ túm họ lên một chiếc trực thăng tới Manila và trên đường đi, tôi sẽ ném họ ra ngoài. Tôi đã từng làm như vậy trước đây. Tại sao tôi lại không dám làm lại điều đó một lần nữa?", ông Rodrigo Duterte tuyên bố.

Theo South China Morning Post, hiện chưa rõ ông Duterte tuyên bố như vậy trong hoàn cảnh nào.

Tổng thống Duterte gần đây vừa tới thăm các khu vực ở đảo Luzon bị ảnh hưởng bởi bão Nock-Ten hay còn được gọi là Nina. Đây là một trong những cơn bão mạnh nhất tấn công khu vực này sau siêu bão Hải Yến năm 2014. Bão Nina đã giết chết ít nhất 6 người và làm hàng trăm nghìn người phải di tản đến nơi an toàn, theo Philippine Star.

Trong bài diễn văn tại đây, ông đề cập đến chiến dịch chống ma túy và tham nhũng. Ông nhấn mạnh rằng, ông sẽ quét sạch những kẻ buôn bán ma túy cũng như các quan chức tham nhũng trong đất nước của ông.   

Trước đó, ông Duterte cũng từng thú nhận đã tự tay giết tội phạm. Ông nói với một đài phát thanh địa phương vào tháng trước rằng, ông đã giết chết một số tội phạm trong thời gian ông làm thị trưởng, trong đó bao gồm 3 người đàn ông đã bắt cóc và cưỡng hiếp một cô gái Trung Quốc năm 1988, khi ông chỉ vừa nhậm chức thị trưởng vài tháng. Ông Duterte cho hay, trong suốt cuộc chạm trán, nhóm bắt cóc có súng trường và không giơ tay đầu hàng khi được yêu cầu nên ông đã bắn họ. 

Tuy nhiên, bình luận về những tuyên bố mới nhất của Tổng thống Duterte, phát ngôn viên của ông Ernesto Abella nói rằng, vụ trực thăng có thể chưa từng xảy ra. Trong khi ông Vitaliano Aguirre II, Bộ trưởng Tư pháp của ông Duterte nói rằng, cần thận trọng với các tuyên bố của Tổng thống vì ông thường xuyên cường điệu hóa vấn đề.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem