Chủ đề nóng

Ông Duterte sợ không thể sống đến hết hết nhiệm kỳ tổng thống

Thứ năm, ngày 15/12/2016 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte mới đây tâm sự ông đang bị bệnh tật hành hạ và bày tỏ lo ngại không thể sống khỏe để hoàn thành nhiệm kỳ tổng thống 6 năm của mình.
Bình luận 0

Tổng thống Philippines trong chuyến thăm Campuchia ngày 14.12

Trong một cuộc gặp với nhiều doanh nhân và lãnh đạo kinh tế, nhà lãnh đạo Philippines đã tâm sự rằng, ông đang phải chịu đựng chứng đau nửa đầu, đau lưng và bệnh Buerger còn gọi là viêm thuyên tắc mạch máu do thời trẻ ông nghiện thuốc nặng. 

Vị Tổng thống 71 tuổi làm tăng thêm những câu hỏi về tình hình sức khỏe của ông khi nói với đám đông hàng nghìn người Philippines xa xứ tại Phnom Penh, thủ đô Campuchia rằng, ông có thể không thể sống khỏe để hoàn thành nhiệm kỳ 6 năm trong văn phòng. 

Ngay sau những chia sẻ của ông Duterte, để trấn an dư luận, giới chức Philippines lên tiếng khẳng định rằng, hiện sức khỏe của tổng thống rất tốt.

"Ông (Duterte) rất khỏe và đang làm việc rất tích cực. Bất kể ông đang có bệnh gì, các bác sĩ  sẽ điều trị cho ông. Vì thế không có gì phải lo ngại, không có gì phải sợ hãi. Ông rất khỏe", phát ngôn viên tổng thống Ernesto Abella nhấn mạnh với báo giới trong cuộc họp báo ở Phnom Penh ngày 14.12.

 Ngoài ra, Bộ trưởng Lao động Silvestre Bello cũng xác nhận với báo giới rằng, ông phải rất khó khăn mới theo kịp lịch trình của Tổng thống Duterte và không biết ông Duterte lấy đâu ra nhiều năng lượng như vậy.

"Ông ấy siêu khỏe. Những gì ông ấy đang làm, tôi không nghĩ có ai ốm mà lại làm được như thế. Ông ấy chắc chắn là rất khỏe mạnh", ông Bello khẳng định. Ông Duterte sẽ 77 tuổi khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống vào năm 2022. Ông là chính trị gia nhiều tuổi nhất được bầu làm Tổng thống Philippines kể từ thời kỳ hậu chiến.

Nhà lãnh đạo Philippines từng bỏ lỡ một số sự kiện trong Hội nghị ASEAN ở Lào hồi tháng 9 và Hội nghị thượng đỉnh của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Peru do bị đau nửa đầu và đau dạ dày.

Phương Đăng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem