Chủ đề nóng

Ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC kiểm tra tiến độ các dự án 110kV trên địa bàn tỉnh Nghệ An

PC Nghệ An Thứ hai, ngày 22/08/2022 18:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoàn công tác của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc do ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn cùng các Ban chuyên môn và Ban quản lý dự án lưới điện (BA1) đã kiểm tra tiến độ triển khai xây dựng một số dự án 110kV và tình hình hoạt động SXKD của Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An).
Bình luận 0

Về phía Công ty Điện lực Nghệ An có ông Bành Hồng Hiển - Giám đốc Công ty và Trưởng, Phó một số phòng ban chuyên môn làm việc với đoàn công tác.

Ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC kiểm tra tiến độ các dự án 110kV trên địa bàn tỉnh Nghệ An - Ảnh 1.

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc làm việc với Ban Quản lý dự án (BA1), Công ty Điện lực Nghệ An để giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thi công dự án. Ảnh: PV

Năm 2022, Ban Quản lý dự án lưới điện (BA1) đã và đang triển khai 05 dự án 110kV trên địa bàn tỉnh Nghệ An với tổng mức đầu tư khoảng 443 tỷ đồng. Các dự án được đầu tư xây dựng và đưa vào vận hành sẽ góp phần cung cấp nguồn điện ổn định, đáp ứng hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như nhu cầu sinh hoạt của người dân trên địa bàn, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai xây dựng còn một số vướng mắc, nhất là công tác giải phóng mặt bằng còn nhiều khó khăn do một số hộ dân không đồng ý với phương án, mức giá đền bù. Sau khi đi kiểm tra thực tế tại một số dự án TBA 110kV Diễn Phong, huyện Diễn Châu, Nghệ An; dự án Đường dây và TBA 110kV Nam Cấm, Nghi Lộc, Nghệ An và dự án Đường dây và TBA Tân Kỳ Nghệ An…

Ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC kiểm tra tiến độ các dự án 110kV trên địa bàn tỉnh Nghệ An - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Tùng - Phó Giám đốc Ban quản lý dự án lưới điện báo cáo một số vướng mắc, khó khăn trong quá trình thi công dự án, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng. Ảnh: PV

Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc ông Lê Quang Thái và các Ban chuyên môn đã có buổi làm việc với Ban Quản lý dự án, Công ty Điện lực Nghệ An để giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thi công dự án.

Phó Tổng Giám đốc Lê Quang Thái yêu cầu trong thời gian tới, các đơn vị cần quyết tâm, nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thiện các dự án đầu tư xây dựng đảm bảo tiến độ, kế hoạch đề ra.

Ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC kiểm tra tiến độ các dự án 110kV trên địa bàn tỉnh Nghệ An - Ảnh 3.

Vệ sinh xử lý khiếm khuyết trạm 110kV của Công ty Điện lực Nghệ An. Ảnh: PV

Đặc biệt, Công ty Điện lực Nghệ An và Ban quản lý dự án phối hợp với nhau, cần chủ động, linh hoạt trong quá trình triển khai dự án; tạo được sự đồng thuận, ủng hộ trong nhân dân, tăng cường phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các ngành chức năng của tỉnh, nhất là trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem