Chủ đề nóng

Ba Đình: Ông Tạ Nam Chiến tái đắc cử Chủ tịch UBND quận

Đức Minh Thứ sáu, ngày 18/06/2021 16:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Tạ Nam Chiến vừa được HĐND quận Ba Đình bầu tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận Ba Đình, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Bình luận 0

Ngày 18/6, Hội đồng nhân dân quận Ba Đình khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tham dự.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử quận Ba Đình, công tác tổ chức bầu cử đại biểu HĐND quận khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã được tổ chức với nhiều đổi mới, sáng tạo, đúng quy định pháp luật. Với 11 đơn vị bầu cử, trong ngày bầu cử (23/5), số cử tri đã tham gia bỏ phiếu là 163.897 (đạt 99,98%)…

Ông Nguyễn Công Thành tái đắc cử chức danh Chủ tịch HĐND quận Ba Đình - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Nguyễn Thái)

Phát biểu chúc mừng 35 đại biểu đã trúng cử tham gia HĐND quận Ba Đình khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đánh giá, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn Thủ đô đã thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân, trong đó có sự đóng góp quan trọng của quận Ba Đình.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, quận Ba Đình đã chủ động xây dựng kịch bản, tổ chức diễn tập và triển khai các phương án linh hoạt, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử. Đặc biệt, nhiều tiêu chí của quận Ba Đình đứng đầu TP như số lượng cử tri đi bầu cao, đạt 99,98%; 

Số phiếu hợp lệ cao, đạt 99,31% và bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội, 3 đại biểu HĐND TP và 35 đại biểu HĐND quận; bảo đảm tuyệt đối an toàn, nhất là tại các khu vực bỏ phiếu, không để phát sinh ca mắc Covid-19. Quận cũng đã tổ chức tốt 17 hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của những người ứng cử, bảo đảm đúng luật và phù hợp với diễn biến của dịch bệnh...

"Kết quả này đã khẳng định tinh thần trách nhiệm cao của cử tri và nhân dân quận Ba Đình trong việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền", Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội ghi nhận.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, nhiệm vụ đặt ra cho HĐND quận Ba Đình khóa XX rất nặng nề, đặc biệt trong bối cảnhTP triển khai thí điểm mô hình chính quyền đô thị với nhiều sự thay đổi lớn trong tổ chức bộ máy chính quyền cấp quận và phường. 

Thêm vào đó, những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội; cũng như những mục tiêu, quyết tâm lớn đã được đặt ra trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XXVI. Thực tế này đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Ba Đình phải đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu với quyết tâm chính trị cao nhất.

Ông Nguyễn Công Thành tái đắc cử chức danh Chủ tịch HĐND quận Ba Đình - Ảnh 2.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu tại kỳ họp. (Ảnh: Nguyễn Thái).

Tại kỳ họp, HĐND quận Ba Đình đã tiến hành bầu chức danh Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND; Trưởng ban, Phó Trưởng ban các Ban của HĐND quận khóa XX; bầu chức danh Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND, Ủy viên UBND quận; bầu Hội thẩm Tòa án nhân dân quận nhiệm kỳ 2021-2026…

Kết quả, ông Nguyễn Công Thành, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HĐND quận; ông Tạ Nam Chiến, Phó Bí thư Quận ủy được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch UBND quận; các ông: Nguyễn Trung Dũng, Cồ Như Dũng và bà Phạm Thị Diễm được bầu làm Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình, nhiệm kỳ 2021-2026.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem