Chưa xác nhận tư cách 72 đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu, ngày 18/06/2021 14:29 PM (GMT+7)
Theo đó, trong số 72 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh có 2 người liên quan đến những vi phạm đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020 là Chánh Thanh tra tỉnh và Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một.
Bình luận 0

Hôm nay (18/6), đại diện Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Dương thông tin, hiện tất cả những người trong danh sách trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đều chưa được công nhận tư cách đại biểu.

Chưa xác nhận tư cách 72 đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2021-2026 - Ảnh 1.

Người dân Bình Dương đi bầu cử tại điểm bầu cử phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát.

Việc chưa xác nhận tư cách đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Bình Dương liên quan đến kết luận sai phạm vừa được Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố. Theo đó, trong số 72 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh có 2 người liên quan đến những vi phạm đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020 là Chánh Thanh tra tỉnh và Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một.

Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Dương sẽ xem xét tư cách đại biểu HĐND tỉnh với 2 cán bộ này theo chỉ đạo của Trung ương và quy định pháp luật. Theo quy định, trường hợp cơ quan chức năng đã có kết luận kiểm tra khẳng định người trúng cử đại biểu HĐND có vi phạm và bị xử lý kỷ luật với hình thức từ khiển trách trở lên thì Ủy ban bầu cử cần xem xét, đánh giá cụ thể về tính chất, mức độ của hành vi vi phạm. Nếu đó là hành vi vi phạm pháp luật, không phù hợp với tiêu chuẩn của đại biểu HĐND thì Ủy ban bầu cử không công nhận tư cách đại biểu HĐND đối với người này.

Trước đó, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội đối với ông Trần Văn Nam- Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương do liên quan vi phạm được Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm rõ.

Dự kiến tới cuối tháng 6/2021, Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Dương mới công bố Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh và tiến hành kỳ họp đầu tiên của HĐND tỉnh khóa mới.


Thiên Lý (vov.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem