Chủ đề nóng

Ông Trần Anh Tú nói gì khi Thanh Hóa đòi hỗ trợ tiền để đá V.League?

Song Minh Thứ năm, ngày 06/08/2020 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lý do mấu chốt khiến ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa ký công văn gửi VFF, VPF về việc không tiếp tục tham dự V.League 2020 chính là vấn đề kinh phí duy trì hoạt động. Về phần mình, ông Trần Anh Tú - Ủy viên thường trực VFF, Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF cũng đã có chia sẻ ngắn gọn.
Bình luận 0

Công văn do bầu Đệ ký gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) chiều 5/8 đã nêu rõ vấn đề mấu chốt khiến họ quyết định "nghỉ chơi" V.League 2020.

Cụ thể là: "...không biết thời điểm chính thức V.League 2020 được thi đấu trở lại, trong khi tình hình hoạt động của CLB bóng đá Thanh Hóa đang gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là nguồn tài chính để duy trì hoạt động".

Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF Trần Anh Tú cho hay muốn hỗ trợ các CLB thì phải căn cứ kết quả kinh doanh cả năm và các cổ đông sẽ quyết định. Ảnh: Hải Đăng

Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF Trần Anh Tú cho hay muốn hỗ trợ các CLB thì phải căn cứ kết quả kinh doanh cả năm và các cổ đông sẽ quyết định. Ảnh: Hải Đăng

Phía Thanh Hóa cũng "thòng" theo ý tứ sẽ báo cáo lãnh đạo các cấp để tiếp tục chơi V.League 2020 nếu được VPF hỗ trợ kinh phí duy trì hoạt động cho tới khi mùa giải trở lại.

Trưa nay, Dân Việt đã đặt câu hỏi về việc có quyết định "dốc hầu bao" tháo gỡ khó khăn cho các CLB, trong đó có Thanh Hóa ở thời điểm bị "đóng băng" vì Covid-19 hay không với ông Trần Anh Tú - Ủy viên thường trực VFF, Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF và ông Tú chỉ nhắn tin ngắn gọn:

"VPF là Công ty cổ phần. Vậy nên muốn hỗ trợ các CLB cũng phải căn cứ vào kết quả kinh doanh của cả năm rồi báo cáo cổ đông, để cổ đông quyết định".

Dân Việt hỏi tiếp về việc có quyết định họp cổ đông bất thường trong thời gian tới để tháo gỡ vướng mắc kinh phí cho các CLB không? Ông Tú từ chối bình luận:

"Tôi xin không trả lời mọi câu hỏi, tránh việc hiểu sai trong thời gian này".

Ở đây, có thể hình dung ra một vòng tròn khá luẩn quẩn giữa VFF - các CLB - VPF - nhà tài trợ. CLB khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, muốn trông chờ sự hỗ trợ từ VFF, VPF, đặc biệt khi Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã quyết định hỗ trợ 1,5 triệu USD cho các liên đoàn thành viên, trong đó có VFF.

Nhưng VFF thì còn cả "tá" việc cần tới tiền cho kế hoạch của các đội tuyển, phát triển bóng đá nữ... nên cũng khó "hỗ trợ".

VPF muốn có tiền thì các giải bóng đá chuyên nghiệp phải diễn ra, phải tiếp tục để đảm bảo quyền lợi cho nhà tài trợ, giữ được hình ảnh, uy tín của mình.

Trong khi các CLB thì lại muốn VFF, VPF có động thái "thiết thực" ngay lập tức để cùng họ tháo gỡ khó khăn, duy trì hoạt động.

Mớ bòng bong này chỉ được giải quyết khi tất cả cùng chung tay đoàn kết, vì tập thể, vì cái chung, vì "ngôi nhà" bóng đá Việt Nam mà thôi!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem