Chủ đề nóng

Mặc kệ tất cả, Thanh Hóa quyết định "nghỉ chơi" V.League 2020

Song Minh Thứ tư, ngày 05/08/2020 19:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin từ Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) chiều nay xác nhận CLB bóng đá Thanh Hóa đã gửi công văn xin không tiếp tục tham dự V.League 2020 vì dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, CLB vẫn bỏ ngỏ khả năng đá tiếp tục chơi nếu được VFF, VPF hỗ trợ tài chính.
Bình luận 0

Trả lời báo chí cách đây chưa lâu, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF đã khẳng định V.League 2020 sẽ chỉ dừng trong tình huống bất khả kháng, khi các cơ quan Nhà nước không cho phép tiếp tục tổ chức giải vì tình hình dịch bệnh.

Ông Tú cũng khẳng định nếu V.League phải dừng lại sẽ ảnh hưởng tới quyền lợi nhà tài trợ. Hơn cả, VPF sẽ mất uy tín và trong tương lai sẽ rất khó tìm kiếm được những bản hợp đồng mang tiền về "nuôi" bóng đá.

Ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF còn nhấn mạnh: Việc tổ chức giải thành công ở thời điểm này còn chứng minh năng lực, sự đoàn kết, đồng lòng của các thành viên trong "gia đình" bóng đá Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa (phải) đã gửi công văn xin "nghỉ chơi" V.League 2020.

Ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa (phải) đã gửi công văn xin "nghỉ chơi" V.League 2020.

Đương nhiên, bạn bè quốc tế, các doanh nghiệp sẽ đánh giá cao bóng đá Việt Nam, thuận lợi cho sự phát triển sau này.

Nhưng bất chấp ý chí của lãnh đạo VFF, VPF, chiều nay, ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa đã ký công văn gửi VFF, VPF về việc không tiếp tục tham gia V.League 2020.

Công văn nêu rõ lý do là: "…không biết thời điểm chính thức V.League 2020 được thi đấu trở lại trong khi tình hình hoạt động của CLB bóng đá Thanh Hóa đang gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là nguồn tài chính để duy trì hoạt động".

Để bảo đảm sức khỏe cho các thành viên ban huấn luyện, cầu thủ trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, trước mắt, CLB bóng đá Thanh Hóa đã cho mọi người về nhà nghỉ ngơi bên gia đình và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; duy trì tập luyện theo giáo án được ban huấn luyện đưa ra.

Một điểm đáng lưu ý là bầu Đệ khẳng định sẽ báo cáo các cấp có thẩm quyền về việc tiếp tục tham dự V.League 2020 nếu được VFF, VPF hỗ trợ tài chính, đảm bảo hoạt động từ giờ cho tới khi giải đấu tiếp tục diễn ra.

Quyết định nói trên của CLB bóng đá Thanh Hóa có thể coi là "cứng rắn" khi VPF đã nhấn mạnh đội nào bỏ giải giữa chừng mà không có lý do chính đáng sẽ bị phạt nặng.

Thêm nữa, trên bảng tổng sắp sau 11 vòng đấu, Thanh Hóa (14 điểm) đang tạm xếp thứ 8. Hai trận đấu cuối cùng giai đoạn 1 V.League 2020, Thanh Hóa sẽ tiếp tân binh HL.Hà Tĩnh (vòng 12) và làm khách của Hà Nội FC (vòng 13).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem