Chủ đề nóng

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống 2024

Chủ nhật, ngày 29/01/2023 09:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu Tổng thống Donald Trump đã khởi động chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng với các hoạt động tại New Hampshire và South Carolina hôm 28/1.
Bình luận 0

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống 2024 - Ảnh 1.

Ông Trump tham dự sự kiện ở Salem, New Hampshire. Ảnh: AP.

Tại New Hampshire, ông Trump giới thiệu chương trình nghị sự mà ông nhắm tới, gồm người nhập cư và chống tội phạm. Ông Trump nói chính sách của ông sẽ trái ngược với cách làm của chính quyền Tổng thống Joe Biden, theo AP.

Ông Trump cũng cáo buộc Tổng thống Biden không tôn trọng các truyền thống chính trị đã có từ lâu khi đảng Dân chủ tìm cách thay đổi lịch tổ chức bầu cử sơ bộ ở New Hampshire.

"Tôi hy vọng các bạn sẽ nhớ thông điệp đó trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới", ông Trump nói.

Tại South Carolina, Thống đốc Henry McMaster, Thượng nghị sĩ Lindsey Gramham và một số nghị sĩ dự kiến tham dự một sự kiến do ông Trump tổ chức.

"Họ nói tôi chưa vận động cử tri, chưa lên kế hoạch, có thể tôi đã không còn như xưa. Nhưng hôm nay cơn giận của tôi lớn hơn, mức độ cam kết của tôi cao hơn", ông Trump nói.

Ông Trump tuyên bố tranh cử tháng 11/2022. Tuy vậy trong tháng đầu sau tuyên bố tranh cử, ông Trump và đội ngũ dưới quyền tương đối im ắng, không có nhiều hoạt động. Các thành viên chiến dịch của ông Trump cho biết họ đang gây dựng các nguồn lực chuẩn bị cho cựu tổng thống.

Đến nay, ông Trump là ứng viên duy nhất thông báo tranh cử tổng thống. Tuy nhiên, các đối thủ khác của ông cũng đã hoạt động mạnh như Thống đốc Florida Ron DeSantis, cựu Phó tổng thống Mike Pence, cựu Đại sứ Nikki Haley. 


Duy Anh (zingnews.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem