Chủ đề nóng

Ukraine tuyên bố phá hủy 4 sở chỉ huy Nga, đẩy lùi hàng loạt cuộc tấn công của đối phương

Minh Nhật (theo Pravda) Thứ sáu, ngày 27/01/2023 16:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng phòng thủ Ukraine tuyên bố đẩy lùi hàng loạt cuộc tấn công của Nga đồng thời cũng tấn công 9 cụm quân nhân Moscow cùng 4 sở chỉ huy của đối phương và một số mục tiêu quan trọng khác trong suốt 24 giờ qua.
Bình luận 0
Ukraine tuyên bố phá hủy 4 sở chỉ huy Nga, đẩy lùi hàng loạt cuộc tấn công của đối phương - Ảnh 1.

Ukraine tuyên bố đẩy lùi hàng loạt cuộc tấn công của Nga trong 24 giờ qua. Ảnh Pravda.

Theo Pravda, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine sang ngày 27/1 tuyên bố trên Facebook rằng, trong vòng 24 giờ qua, các lực lượng Nga đã thực hiện 44 cuộc không kích, trong đó có 18 cuộc không kích sử dụng máy bay không người lái Shahed-136 vào Ukraine. Tất cả các máy bay không người lái tự sát của Nga đã bị bắn hạ.

Nga cũng phóng 70 tên lửa khác nhau và trong số đó có 47 tên lửa hành trình bị bắn hạ. Họ đã triển khai các hệ thống tên lửa phóng loạt để thực hiện thêm 125 cuộc tấn công khác vào các mục tiêu Ukraine.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine cũng cho biết, nhiều người đã thiệt mạng và các cơ sở hạ tầng dân sự đã bị phá hủy do các cuộc tấn công của Nga.

Trong khi đó, Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã đẩy lùi hàng loạt các cuộc tấn công của quân Nga ở vùng lân cận Ploshchanka, Nevske, Chervonopopivka ở Luhansk và Verkhniokamianske, Paraskoviivka, Bakhmut, Klishchiivka, Vodiane, Nevelske, Marinka, Vuhledar ở Donetsk.

Về phần mình, Ukraine đang tăng cường lực lượng ở khu vực phía đông Donbass đồng thời đẩy lùi các cuộc tấn công liên tục do tổ chức lính đánh thuê Nga Wagner dẫn đầu vào Bakhmut cũng như các thành phố khác.

Lực lượng Không quân Ukraine đã tiến hành 8 cuộc không kích vào các khu vực tập trung lực lượng của Nga và một cuộc tấn công vào hệ thống tên lửa phòng không của Nga. Ngoài ra, Không quân Ukraine cũng bắn hạ 3 UAV trinh sát của Nga.

Lực lượng Tên lửa và Pháo binh Ukraine đã tấn công 4 sở chỉ huy, một cụm binh lính Nga, hai cụm pháo binh Nga, một kho đạn dược và hai mục tiêu quan trọng khác, theo Pravda.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem