Chủ đề nóng

Ông Trump: "Xin lỗi, đó là cách đàm phán của tôi"

Việt Anh - AP Thứ ba, ngày 27/08/2019 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bỏ ngoài tai những lo ngại về nguy cơ gây bất ổn kinh tế thế giới, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn tỏ ra kiên quyết bảo vệ lập trường của mình về mối quan hệ thương mại với Trung Quốc.
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp đón Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi bên lề hội nghị thượng đỉnh G-7 (Ảnh: AP) 

Phong cách đàm phán của Tổng thống Trump, đặc biệt là trong cuộc thương chiến với Trung Quốc, từ lâu vẫn là thứ bị đặt dấu hỏi lớn. Mới ngày nào, ông Trump có thể ca ngợi mối quan hệ tốt đẹp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nhưng ngay hôm sau, ông đã lập tức coi người đồng cấp Trung Quốc là "kẻ thù".

Các nước đồng minh của Mỹ lo ngại điều này có thể gây bất ổn đối với họ và những nước khác, theo ghi nhận từ phóng viên có mặt tại buổi họp báo bế mạc hội nghị thượng đỉnh G-7 mà không có sự góp mặt của Tổng thống Trump.

Nhưng vị Tổng thống Mỹ khẳng định: “Xin lỗi, đó là cách đàm phán của tôi.”, đông thời cho biết hàng loạt lệnh áp thuế từ Mỹ đang khiến Trung Quốc thiệt hại nghiêm trọng đến mức nước này không còn cách nào khác phải ngỏ lời tái đàm phán thỏa thuận thương mại với Mỹ.

Cuộc chiến thương mại do Tổng thống Trump phát động đang bị cáo buộc làm sụt giảm nền kinh tế toàn cầu, đồng thời cũng gây lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế ngay tại nước Mỹ. Một số nhà lãnh đạo có mặt tại Biarritz đã thúc giục ông Trump phải chấm dứt cuộc chiến này.

“Sự bất ổn chính là điều tồi tệ cho nền kinh tế thế giới,” Tổng thống Pháp Emmaniel Macron cho biết trong một phát biểu bằng tiếng Anh tại hội nghị G-7, “Càng nhanh có thỏa thuận, thì sự bất ổn này mới càng sớm được chấm dứt.”

Ông Trump gây sốc khi bất ngờ coi ông Tập Cận Bình là “kẻ thù”

Giữa lúc căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang trở nên leo thang, Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đã không...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem