Chủ đề nóng

Ông Zelensky nói gì giữa lúc thoát ám sát của toán sát thủ Chechnya?

Phương Dung (theo CNN) Thứ tư, ngày 02/03/2022 14:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Volodymyr Zelensky nói với CNN rằng, ông đã không gặp gia đình suốt 3 ngày và những ngày này ông tập trung hết mình cho công việc giữa lúc Ukraine tung thông tin vừa tiêu diệt được toán sát thủ Chechnya được cử đến để ám sát nhà lãnh đạo Ukraine.
Bình luận 0
Ông Zelensky nói gì giữa lúc thoát ám sát của toán sát thủ Chechnya? - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh Yahoo News.

Theo CNN, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc phỏng vấn với CNN hôm thứ Ba 1/3. Không đề cập đến thông tin mình vừa thoát ám sát được người đứng đầu Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine Oleksiy Danilov công bố cùng ngày, ông Zelensky nói về các cuộc đàm phán hòa bình với Nga.

Khi được hỏi liệu các cuộc đàm phán có khả năng lãng phí thời gian hay không, ông Zelensky nhấn mạnh rằng: "Chúng tôi sẽ xem xét điều đó".

Cuộc xung đột ở Ukraine đã bước sang ngày thứ 7 vào thứ Tư 2/3, khi các lực lượng Nga tăng cường chiến dịch ném bom vào các thành phố của Ukraine.

Vòng đàm phán hòa bình đầu tiên kết thúc vào thứ Hai 28/2 mà không có đột phá.

Nói về cuộc tấn công của Nga vào Ukraine, ông Zelensky nói: "Nó rất nghiêm trọng. Nó không phải là một bộ phim".

Theo CNN, cuộc phỏng vấn độc quyền diễn ra hôm 1/3 khi ông Zelensky ngồi trả lời các câu hỏi từ boongke ở thủ đô Kiev, nơi ông đang chỉ đạo phản ứng quân sự của đất nước mình khi Nga không có dấu hiệu dừng cuộc tấn công. Thông tin này dường như được đưa ra để bác bỏ các tin đồn trước đó rằng ông Zelensky đã rời thủ đô Kiev đi trú ẩn trong bối cảnh Nga đẩy mạnh các cuộc tấn công vào thành phố.

Theo CNN, ông Zelensky trông mệt mỏi nhưng vẫn rất thân thiện. Tổng thống Ukraine cho biết, ông đã không gặp gia đình mình suốt 3 ngày qua. Những ngày này ông tập trung làm việc, rồi tranh thủ nghỉ ngơi.

"Tôi làm việc rồi ngủ", ông Zelensky nói.

Trước đó, người đứng đầu Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine Oleksiy Danilov xác nhận một toán sát thủ Chechnya được cử đến để ám sát ông Zelensky đã bị "tiêu diệt" sau khi âm mưu của họ bị phát hiện.

"Đơn vị Kadyrov (đặc nhiệm Chechnya) được điều đến để giết Tổng thống của chúng tôi đã bị tiêu diệt. Chúng tôi sẽ không trao Tổng thống hay đất nước của mình cho bất kỳ ai. Đây là đất của chúng tôi, hãy ra khỏi đây", ông Danilov nói với Ukraine 24 TV và cho biết thêm rằng, chính các đặc vụ của cơ quan an ninh Liên bang Nga - những người phản đối chiến tranh, đã rò rỉ cho Ukraine về âm mưu ám sát.

Thông báo từ ông Oleksiy Danilov được đưa ra vài ngày sau khi quân đội Ukraine được cho là đã phá hủy một đoàn xe tăng Chechnya gần Hostomel, một chiến trường quan trọng bên ngoài Kiev.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem