Chủ đề nóng

Ông Zelensky từ chối đàm phán với Nga, ông Medvedev lập tức đưa ra cảnh báo rắn

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ ba, ngày 13/09/2022 06:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Dmitry Medvedev, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga nói rằng Nga vẫn yêu cầu "Ukraine đầu hàng hoàn toàn theo các điều kiện của Nga", khi bình luận về tuyên bố của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc không thể đàm phán với Liên bang Nga cho đến khi chiến tranh kết thúc.
Bình luận 0
Ông Zelensky từ chối đàm phán với Nga, ông Medvedev lập tức đưa ra cảnh báo rắn - Ảnh 1.

Ông Dmitry Medvedev, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga. Ảnh Pravda

Trên Telegram, ông Medvedev viết: "Zelensky nhất định nói rằng ông ấy sẽ không tổ chức đối thoại với những người đưa ra tối hậu thư. Tối hậu thư năm nay chỉ là một sự khởi động trước những yêu cầu (sẽ được thực hiện) trong tương lai. Và ông ấy biết những điều này, đó là sự đầu hàng hoàn toàn của chế độ Kiev theo các điều kiện của Nga".

Trước đó, ngày 10/9, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhấn mạnh rằng vẫn chưa thể đàm phán về việc chấm dứt chiến tranh với Liên bang Nga do không đưa ra được bất kỳ lời đề nghị thỏa đáng nào.

Trong khi đó, các lực lượng vũ trang Ukraine đang thực hiện một cuộc phản công thành công trên các vùng lãnh thổ Ukraine do Nga chiếm đóng.

Oleksii Reznikov, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine báo cáo rằng cuộc phản công ở Kharkov diễn ra "tốt hơn nhiều so với dự kiến."

Đặc biệt, ông Zelensky nói rằng ở Kharkov, những người bảo vệ Ukraine đã giành lại quyền kiểm soát hơn 30 khu định cư.

Sau khi Lực lượng vũ trang Ukraine giải phóng các khu định cư Kharkov, Sergey Lavrov, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga, nói rằng Moscow không phản đối các cuộc đàm phán với Ukraine.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem