Ozon giúp giảm 95% nấm mốc ở rau quả

Chủ nhật, ngày 24/04/2011 14:21 PM (GMT+7)
(Dân Việt) - Theo nghiên cứu mới được công bố của các nhà khoa học Trường Đại học Newcastle (Anh), hóa chất ozon trong sương mù ở các thành phố có thể được sử dụng thay thế thuốc trừ sâu trong việc giúp các loại nông sản như trái cây và rau chống lại nấm mốc.
Bình luận 0

Các nhà khoa học đã phát hiện, phun hóa chất ozon nồng độ thấp cho các loại trái cây và rau trong vòng 8 ngày giúp chúng tránh được việc mắc tới 95% các loại bệnh do nấm mốc gây ra - một trong những nguyên nhân khiến các loại nông sản này hư hại nhanh và không bảo quản được lâu sau khi thu hoạch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem