Chủ đề nóng

PC Đắk Nông: Khánh thành, bàn giao 6 căn nhà tình nghĩa năm 2020

Xuân Thái Thứ sáu, ngày 18/09/2020 11:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) vừa tổ chức khánh thành, bàn giao 6 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Tổng Công ty Điện lực miền Trung (7/10/1975 - 7/10/2020).
Bình luận 0
PC Đắk Nông: Khánh thành, bàn giao 6 căn nhà tình nghĩa năm 2020

Hưởng ứng các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Tổng Công ty Điện lực miền Trung (7/10/1975 - 7/10/2020), phát huy truyền thống tốt đẹp "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây", PC Đắk Nông đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, hướng về cộng đồng. Một trong những hoạt động ý nghĩa đó là chương trình xây dựng nhà tình nghĩa. Theo đó, năm 2020 tại tỉnh Đắk Nông có 5 căn nhà tình nghĩa được Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) hỗ trợ xây dựng với tổng số tiền 250 triệu đồng, 1 căn nhà do CBCNV PC Đắk Nông quyên góp ủng hộ với số tiền 50 triệu đồng.

PC Đắk Nông: Khánh thành, bàn giao 6 căn nhà tình nghĩa năm 2020 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Đắk Nông trao tặng tivi 25 inch cho gia đình bà Huỳnh Thị Thu Huệ nhân dịp khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa

Theo đó 6 gia đình được hỗ trợ xây nhà tình nghĩa năm 2020 bao gồm: Bà Huỳnh Thị Thu Huệ (thôn Nam Thắng, xã Nam Đà, huyện Krông Nô), bà Hoàng Thị Tràn (thôn 3 tầng, xã Ea Pô, huyện Cư Jút), bà Hà Thị Sinh (xã Long Sơn, huyện Đắk Mil), ông Nguyễn Văn Hoạch (bon Jari, xã Đắk Mol, huyện Đắk Song), bà Nguyễn Thị Quyên (thôn 10, xã Quảng Tín, huyện Đắk R'Lấp), ông Phạm Xuân Thức (thôn Doãn Văn, xã Đắk R’Tih, huyện Tuy Đức).

Đây là các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, hoàn cảnh rất khó khăn. Ngành điện hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng để xây dựng nhà mới với kết cấu cơ bản gồm phòng khách, phòng ngủ và nhà vệ sinh. Trong quá trình xây dựng nhà, các hộ còn được chính quyền địa phương, bà con lối xóm hỗ trợ về nhân công, vật tư, quyên góp thêm để hoàn thiện, đảm bảo chất lượng. Không chỉ được EVNCPC, PC Đắk Nông tài trợ kinh phí xây dựng nhà, các hộ còn được các Điện lực trực thuộc hỗ trợ lắp đặt công tơ, đường dây sau công tơ, hệ thống điện trong nhà miễn phí... Ngoài ra, tại lễ bàn giao nhà mới đây, PC Đắk Nông còn trao tặng mỗi gia đình một chiếc Tivi phục vụ sinh hoạt.

PC Đắk Nông: Khánh thành, bàn giao 6 căn nhà tình nghĩa năm 2020 - Ảnh 2.

PC Đắk Nông bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Quyên (thôn 10, xã Quảng Tín, huyện Đắk R'Lấp, tỉnh Đắk Nông)

Khó có thể diễn tả được niềm vui, hạnh phúc của những gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn về nhà ở được PC Đắk Nông trao tặng nhà tình nghĩa lần này. Cụ Hà Thị Sinh (hơn 70 tuổi, ở xã Long Sơn, huyện Đắk Mil) là người già neo đơn, sinh sống trong căn nhà nhỏ như túp lều chỉ có 8m2, đã xuống cấp nghiêm trọng. Cụ ao ước sửa chữa lại căn nhà nhưng bao năm qua không thực hiện được vì quá nghèo. Được ngành điện hỗ trợ 50 triệu đồng, cùng với các nguồn khác, cụ Sinh đã có được căn nhà kiên cố, nền lát gạch hoa, gồm 1 phòng khách và 2 phòng ngủ, tổng diện tích hơn 60m2, kinh phí xây dựng 90 triệu đồng. "Từ khi được ngành điện hỗ trợ xây nhà mới, tôi không còn lo sợ mưa dột, gió lùa như trước nữa, từ nay  trở đi được yên tâm dưỡng già rồi", cụ Sinh vui mừng chia sẻ.

Tương tự, bà Huỳnh Thị Thu Huệ (thôn Nam Thắng, xã Nam Đà, huyện Krông Nô) cũng được hỗ trợ nhà tình nghĩa dịp này. Tại lễ khánh thành, bàn giao nhà cho gia đình bà Huệ, ông Nguyễn Xuân Danh- Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Nô cho biết: "Thay mặt chính quyền địa phương, chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn sự đồng hành của EVNCPC, PC Đắk Nông trong việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho người dân địa phương. Từ số tiền hỗ trợ của EVNCPC, trong những năm qua đã có nhiều ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa cần được lan tỏa ra cộng đồng".

PC Đắk Nông: Khánh thành, bàn giao 6 căn nhà tình nghĩa năm 2020 - Ảnh 3.

Nhân dịp bàn giao nhà tình nghĩa, mỗi hộ gia đình còn được PC Đắk Nông trao tặng thêm 1 chiếc tivi 25 inch phục vụ sinh hoạt

Theo ông Nguyễn Ngọc Ánh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Đắk Nông cho biết, tinh thần tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn là truyền thống của Tổng Công ty Điện lực miền Trung nói chung và PC Đắk Nông nói riêng. "Những căn nhà tình nghĩa, những phần quà hỗ trợ thêm có thể không lớn về mặt vật chất nhưng mang một giá trị tinh thần, thể hiện sự cảm thông, sẻ chia của CBCNV ngành điện đối với những gia đình còn khó khăn. Hy vọng các gia đình được nhận nhà dịp này yên tâm sinh sống, giữ gìn căn nhà và nỗ lực khắc phục khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Những ngôi nhà được trao tặng dịp này cũng chính là món quà ý nghĩa của EVNCPC, PC Đắk Nông dành tặng cho các gia đình nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Trung", ông Ánh cho biết.

Được biết trong những năm qua, bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, PC Đắk Nông luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, chú trọng đến các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trong đó, riêng chương trình xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, gia đình chính sách là một chủ trương lớn, đã được PC Đắk Nông thực hiện trong nhiều năm qua. Những ngôi nhà được xây dựng luôn gắn với tình cảm trân quý của CBCNV ngành điện miền Trung, nhằm giúp các hộ khó khăn về nhà ở sớm được an cư, thêm nguồn động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Trong những năm qua, phong trào xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng của Công ty Điện lực Đắk Nông đã trở thành một nét đẹp của doanh nghiệp trên địa bàn. Chỉ tính riêng trong giai đoạn từ 2015- 2020, Công ty đã hỗ trợ xây dựng hơn 10 căn nhà với tổng giá trị hơn 500 triệu đồng, qua đó góp phần giúp đỡ gia đình, các đối tượng chính sách có một mái ấm khang trang, vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, an cư để chuyên tâm lao động sản xuất, tích cực vươn lên xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem