Chủ đề nóng

phá hại...

 • Xót xa cảnh nông dân đốn dừa chặn “đặc sản”-con đuông phá vườn

  Xót xa cảnh nông dân đốn dừa chặn “đặc sản”-con đuông phá vườn

  Một cây dừa trồng phải mất tới 3 năm với nhiều công chăm bón mới có thể cho trái thu hoạch được ở Bến Tre. Còn đuông dừa, là thứ côn trùng ký sinh có khả năng tàn sát loại cây đặc sản của xứ dừa nổi tiếng này, cũng nổi danh là “đặc sản”.
 • Hậu Giang: Virus bệnh vàng lá phá hại cam sành

  Hậu Giang: Virus bệnh vàng lá phá hại cam sành

  Chưa bao giờ nhà vườn ở những vùng chuyên canh trồng cam sành tập trung ở huyện Châu Thành và thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang lại hoang mang hơn lúc này hết.
 • Sâu lạ sinh trưởng siêu nhanh, tàn phá rừng bồ đề

  Sâu lạ sinh trưởng siêu nhanh, tàn phá rừng bồ đề

  Loài sâu lạ này sinh trưởng và phát triển rất nhanh, ban đầu chỉ bằng đầu tăm, nhưng chỉ vài ba ngày sau nó đã to bằng đầu đũa. Đặc biệt là chúng ăn lá bồ đề nhanh khủng khiếp. Chỉ sau có 2 ngày, mà 2ha đồi bồ đề của tôi đã tàn lụi xác xơ..
 • Tây Bắc lại chìm trong mưa lũ

  Tây Bắc lại chìm trong mưa lũ

  Mưa lớn kéo dài từ 27.7 đến trưa 28.7 đã gây không ít thiệt hại cho sản xuất và đời sống nhân dân. Một số hộ sống ở địa bàn và sản xuất quanh sông, suối phải chịu ngập úng cục bộ.
 • Phú Yên: Nhện đỏ phá hại 42ha sắn

  Phú Yên: Nhện đỏ phá hại 42ha sắn

  (Dân Việt) - Tin từ Phòng NNPTNT Sông Hinh ngày 6.5, khoảng một tháng qua, nhện đỏ đã xuất hiện, lây lan nhanh, gây hại trên 40ha sắn tại nhiều địa bàn của huyện.
 • Hải Dương: Chuột phá hoại hàng trăm ha lúa

  Hải Dương: Chuột phá hoại hàng trăm ha lúa

  (Dân Việt) - Đến nay, toàn tỉnh Hải Dương có khoảng 400ha lúa đông xuân bị chuột phá hoại, chủ yếu ở những chân ruộng cao, ruộng gần các gò đống, đường đi và bờ mương.
 • Chuột hại lúa đông xuân

  Chuột hại lúa đông xuân

  (Dân Việt) - Bạn đọc Lò Văn Sinh ở xã Bum Nưa, huyện Mường Tè, Lai Châu phản ánh: Tại 7/7 thôn của xã Bum Nưa, lúa đông xuân đang trong thời kỳ đẻ nhánh thì bị chuột phá hại.
 • Điều tiết thế giới

  Điều tiết thế giới

  (Dân Việt) - Do mất cân bằng giới tính trong dân số, nên người ta dự tính sẽ thưởng to cho gia đình nào sinh toàn con gái. Xưa cứ chê là vịt giời nhé. Giờ vịt giời đã hóa thiên nga rồi đấy. Vừa ra đời đã báo hiếu cha mẹ, thật không gì bằng...
 • Lâm Đồng: Ruồi vàng phá hại mít

  Lâm Đồng: Ruồi vàng phá hại mít

  (Dân Việt) - Ngày 24.8, Trung tâm Nông nghiệp huyện Đạ Huoai (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, hiện nay, ruồi vàng đục trái gây hiện tượng thối và rụng trái mít xảy ra trên hầu hết diện tích mít của huyện.
 • Để mướp đắng cho nhiều trái

  Để mướp đắng cho nhiều trái

  (Dân Việt) - Mướp đắng (khổ qua) trồng được quanh năm, nhưng thích hợp nhất là mùa mưa. Nếu áp dụng màng phủ nông nghiệp sẽ cho năng suất cao, giá bán lại cao nên nông dân rất thích trồng trong vụ này.