Chủ đề nóng

Đồng Nai: Phá ổ “cò” chuyên đưa xe quá tải qua trạm CSGT trên QL1A, thu lợi tiền tỷ

Nha Mẫn Thứ ba, ngày 11/10/2022 09:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhóm 5 đối tượng đã phối hợp cùng nhau dắt mối, đưa xe quá tải qua trạm CSGT trên QL1A một cách nhanh nhất và “an toàn”.
Bình luận 0

Bắt nhóm chuyên "cò" xe quá tải

Sáng 11/10, tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 5 đối tượng là “cò” xe quá tải qua Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi lợi dụng ảnh hưởng đến người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Đồng Nai: Phá ổ “cò” chuyên đưa xe quá tải qua trạm CSGT trên QL1A thu lợi tiền tỷ - Ảnh 1.

Hình ảnh CSGT Đồng Nai xử lý xe quá khổ, quá tải. Ảnh: Nha Mẫn

Các đối tượng bị khởi tố bắt tạm giam gồm: Trần Quang Tân, Nguyễn Đăng Khoa, Trương Công Quang, Đặng Văn Út và Nguyễn Văn Hậu (đều ngụ tại TP.Long Khánh và huyện Xuân Lộc, Đồng Nai).

Theo thông tin điều tra, trước đó, Công an tỉnh Đồng Nai nhận được tin báo về tình trạng có một nhóm người thường chèo kéo tài xế xe tải để “cò” cho xe quá tải qua các trạm tuần tra, kiểm soát trên tuyến QL1A mà không bị xử phạt nên Công an tỉnh đã lập chuyên án để xác minh, điều tra.

Qua tìm hiểu, thu thập tài liệu chứng cứ, đến nay công an xác định, các đối tượng trên cấu kết với nhau để đưa nhiều xe quá tải lưu thông qua trạm cảnh sát “an toàn”.

Trong đó, Khoa, Quang, Út và Hậu chủ động tìm, kết nối với các tài xế xe quá tải muốn qua trạm và nhận tiền từ các tài xế. Số tiền nhận được cả 3 chia nhau và dùng một phần chung lại cho Trần Quang Tân để dàn xếp đưa xe qua trạm êm đẹp. 

Để các phi vụ được trót lọt, êm xuôi, các đối tượng này đã theo dõi, nắm lịch trình tuần tra kiểm soát của các tổ tuần tra để báo cho tài xế nhằm lựa giờ phù hợp để lưu thông để qua trạm mà không bị phát hiện. 

Theo xác minh của cơ quan công an, các đối tượng này đã thực hiện hành vi “cò” xe quá tải trên quốc lộ một thời gian dài và thông qua hành vi này đã thu lợi hàng tỷ đồng.

Hiện công an tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng liên quan.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem