Chủ đề nóng

phẩm cấp

 • Bài học của chính sách

  Bài học của chính sách

  Nhận diện một “Việt Nam biển” hiện nay là tầm nhìn mới và đầy đủ về chân dung kinh tế Việt Nam trong thế kỷ 21. Vì vậy, vươn khơi, bám biển là xu thế tất yếu của ngư dân để kiếm tìm, khai thác kinh tế biển.
 • Lúa thơm cũng ùn ứ đầu ra

  Lúa thơm cũng ùn ứ đầu ra

  (Dân Việt) - Tại thời điểm này, ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) không chỉ lúa phẩm cấp thấp bị ế ẩm, mà ngay cả lúa thơm trong dân hiện cũng đang ùn ứ đầy bồ, không có đầu ra.
 • Siết chặt quản lý giống thủy sản

  Siết chặt quản lý giống thủy sản

  (Dân Việt) - Từ ngày 5.7.2013, công tác quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh giống thủy sản sẽ được siết chặt hơn bằng Thông tư 26/2013 về quản lý giống thủy sản mà Bộ NNPTNT vừa ban hành.
 • Mở rộng cửa bán gạo vào châu Phi

  Mở rộng cửa bán gạo vào châu Phi

  (Dân Việt) - Đầu tháng 4.2013, ngay sau khi Việt Nam ký bản ghi nhớ về thương mại gạo với Cộng hòa Ghi nê, nhiều doanh nghiệp, chuyên gia đã nhận định: Xuất khẩu (XK) gạo Việt Nam vào châu Phi năm nay sẽ có bước phát triển mới...
 • Nhập khẩu hơn nửa triệu liều... tinh trùng bò

  Nhập khẩu hơn nửa triệu liều... tinh trùng bò

  Dân Việt - Đây là thông tin “hot” nhất được đưa ra chiều 4.4 tại hội nghị triển ngành chăn nuôi trong năm 2012 và triển vọng năm 2013.
 • "Sữa dê Pháp" Danlait được "phù phép" từ thực phẩm bổ sung

  "Sữa dê Pháp" Danlait được "phù phép" từ thực phẩm bổ sung

  Giấy công bố chứng nhận Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm cấp cho sản phẩm này là thực phẩm bổ sung, tuy nhiên, doanh nghiệp lại khẳng định là sữa, trên nhãn phụ cũng ghi là sữa để bán trên thị trường.
 • Đốn mía non, thiệt đủ đường

  Đốn mía non, thiệt đủ đường

  (Dân Việt) - Dù chưa đến thời điểm thu hoạch rộ nhưng nhiều nông dân ở Long An vẫn ồ ạt đốn mía, dẫn đến nhà máy quá tải. Nhiều ghe mía xếp hàng cả tuần mới lên cân khiến mía giảm phẩm cấp nghiêm trọng…
 • Thông tin sữa Meiji nhiễm phóng xạ không đúng

  Thông tin sữa Meiji nhiễm phóng xạ không đúng

  Trong một tuần gần đây trên một số trang báo điện tử Việt Nam đã đưa thông tin về việc sữa Meiji của Nhật Bản bị nhiễm phóng xạ có thể có tại Việt Nam.
 • Lo cho chất lượng gạo Việt Nam

  Lo cho chất lượng gạo Việt Nam

  (Dân Việt) - Xét về góc độ giá trị xuất khẩu thì Việt Nam cho đến nay hầu như đứng sau cùng trong nhóm top 5 nước xuất khẩu gạo quan trọng trên thế giới.
 • So sánh GAP quốc gia với GlobalGAP

  So sánh GAP quốc gia với GlobalGAP

  (Dân Việt) - Từ năm 2009, Viện An toàn thực phẩm Rikilt Hà Lan đã nghiên cứu trên một số nước thực hành chương trình nông nghiệp tốt (GAP) để so sánh với điểm chuẩn của GlobalGAP.