Chủ đề nóng

Phan Anh lần đầu lên tiếng sau chương trình "60 phút mở"

Thủy Nguyên (Theo Facebook Phan Anh) Thứ ba, ngày 31/05/2016 09:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lần đầu tiên Phan Anh chia sẻ những ý kiến rõ ràng nhất về tranh cãi quanh tin đồn anh bị "đấu tố".
Bình luận 0

Sau chương trình 60 phút mở phát sóng tối thứ 6 (ngày 27.5) về chủ đề chia sẻ trên facebook, nhiều ý kiến của cư dân mạng cho rằng Phan Anh "bị đấu tố". Những tranh luận trong chương trình chủ yếu xoay quanh việc Phan Anh từng chia sẻ về clip thí nghiệm cá chết ở Vũng Áng.

Chương trình 60 phút mở phát sóng tối 27.5 gây nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng

Phan Anh nhận được nhiều đề nghị phỏng vấn song anh đều đáp “60 phút đã khép lại, tôi đang đưa gia đình đi nghỉ hè”. Mới đây, nam MC đã chính thức lên tiếng thông qua trang facebook cá nhân.

Tâm thư của Phan Anh chia sẻ cụ thể về những thắc mắc của cư dân mạng quanh chương trình 60 phút mở. Anh cũng nhấn mạnh đã cân nhắc rất kỹ, “dù cũng không thể dám chắc hiệu quả đến đâu”, song vẫn đưa ra thông tin rõ ràng nhất để công chúng được biết.

Về hoàn cảnh tham gia chương trình 60 phút mở, Phan Anh chia sẻ, anh được biên tập mời đến để tham gia trò chuyện về chủ đề mạng xã hội. Anh khẳng định bản thân “không nhận được kịch bản nào”. Đây được xem là phát ngôn phản pháo thông tin trước đó khi một số trang tin đưa việc anh Hoàng Minh Trí (cũng tham gia 60 phút mở) nói các khách mời đã được gửi kịch bản.

Chia sẻ về không khí tại trường quay, Phan Anh ngầm phủ nhận tin đồn có sự bất hòa hay việc anh bị “đấu tố”, “đánh hội đồng”. Nam MC cho hay: “Các khách mời cùng MC có tranh thủ cà phê, gặp nhau trước lúc ghi hình, trò chuyện ngoài lề rất vui vẻ và được nhắn nhủ rằng phải tranh luận rôm rả. Tất cả đều cười và nhất trí”.

Phan Anh chia sẻ ảnh hậu trường các khách mời chụp hình sau chương trình

Nói về thời gian phát sóng của chương trình, Phan Anh thừa nhận thông tin chương trình diễn ra trên thực tế khoảng 2 tiếng và được biên tập, cắt gọt cho phù hợp với thời lượng phát sóng. Đây cũng là điều mà nhiếp ảnh gia Nguyễn Sơn đã chia sẻ trước đó.

Nam MC nhấn mạnh: “Sau khi kết thúc, mọi người đều nói cười và chụp hình cùng nhau, cùng khán giả”.

Để giải thích về tin đồn Phan Anh bị MC Tạ Bích Loan và nhà báo Hồng Thanh Quang “đấu tố”, nam MC chia sẻ: “Chị Tạ Bích Loan là người tôi hâm mộ từ lâu. Tôi quý chị và tôi tin chị cũng mến mình. Còn trong chương trình, tôi nghĩ chuyện nào đi chuyện đó, và tôi hoàn toàn không cảm thấy giận dữ gì”.

Anh cũng tiết lộ chuyện hậu trường giữa anh và nữ MC kỳ cựu của đài truyền hình. MC Tạ Bích Loan hỏi anh nếu thấy điều gì nhạy cảm thì cứ nói. Phan Anh đáp là không và nhấn mạnh sẽ chia sẻ những điều mình nghĩ, đúng hay sai phụ thuộc vào quan điểm của mọi người. Sau chương trình, nữ MC chia sẻ chị thấy bất ngờ về Phan Anh. Cả hai người trở thành bạn trên facebook và hứa sẽ hẹn gặp lại nhau trong các chương trình khác.

MC Tạ Bích Loan (giữa) và nhà báo Hồng Thanh Quang (trái) trong chương trình 60 phút mở

Về nhận định đối với nhà báo Hồng Thanh Quang, Phan Anh cho hay đó là người giúp anh tự tin với con đường mình chọn. Nam diễn viên Cầu vồng tình yêu cũng tiết lộ chuyện hai người là bạn bè từ cách đây 10 năm, sau khi cùng hợp tác làm Trò chuyện cuối tuầnSao Online.

Khi cùng tham gia 60 phút mở, nhà báo Hồng Thanh Quang bị cư dân mạng nhận xét tiêu cực khi phản bác lại ý kiến Phan Anh. Tuy nhiên, nam MC chia sẻ: “Khi chương trình diễn ra, đúng là tôi có bất ngờ, nhưng tôi tôn trọng luận điểm của anh ấy. Gần cuối cuộc tranh luận, anh có nói: tôi tin Phan Anh và rất tán thành một ý : "việc khi nào chúng ta còn chia sẻ, nói nhiều về những chuyện tiêu cực đấy là chuyện bình thường. Đến khi, có một việc tích cực mà mọi người bị shock, phải chia sẻ ầm ầm, đó mới là lo ngại, đáng báo động".

Nói về việc cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến bênh vực mình trong 60 phút mở, Phan Anh nhấn mạnh “hiểu thế nào là do các bạn, nhưng tôi không khẳng định chuyện đúng/sai của clip cá chết”.

Lập trường của Phan Anh vẫn giữ bài đăng trên facebook và đưa ra thông tin bên lề về vụ clip cá chết. “Khi Sở TNMT có công văn giải thích, tôi đã chia sẻ chuyện này và đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc minh bạch thông tin, làm rõ đúng sai. Chưa có một cơ quan quản lý hay đơn vị báo chí chính thống nào xử phạt, hay khẳng định về clip cá chết là dàn dựng”.

Phan Anh không im lặng và đưa ra tâm thư để làm sáng tỏ những khúc mắc của dư luận

Cuối tâm thư, Phan Anh gửi lời cám ơn tới cộng đồng mạng “vì đã không im lặng”, như chính thông điệp anh viết cuối chương trình 60 phút mở. Bên cạnh đó, anh cũng nhắn nhủ: “Có chia sẻ ấm lòng đến mức khoé mắt mình cay! Nhưng xin đừng khoác lên mình tấm áo quá rộng. Mình thực hiện quyền bình thường của một công dân, mình chỉ mong con cháu chúng ta được sống trong một môi trường sạch”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem