Chủ đề nóng

Phân bón Đồng Phú chinh phục nhà nông bằng chất lượng, vụ mùa bội thu

Thiên Ngân Thứ bảy, ngày 21/11/2020 16:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với nguồn nguyên liệu dồi dào thu gom từ phế thải tại các trang trại chăn nuôi heo, gà rộng lớn, Tập đoàn Hùng Nhơn đã xây dựng Nhà máy sản xuất phân bón Đồng Phú để xử lý triệt để nguồn chất thải từ chăn nuôi, cung cấp cho bà con các sản phẩm phân bón hữu cơ, hữu cơ vi sinh... chất lượng cao.
Bình luận 0

Nhà máy phân bón Đồng Phú được Tập đoàn Hùng Nhơn xây dựng trên diện tích 4ha tại xã Thuận Lợi (huyện Đồng Phú, Bình Phước). Nhà máy có công suất đạt 40.000 tấn sản phẩm/năm.

Phân bón Đồng Phú chinh phục nhà nông bằng chất lượng, vụ mùa bội thu - Ảnh 1.

Công nhân đóng gói sản phẩm tại Nhà máy Phân bón Đồng Phú.

Nhà máy bao gồm nhiều hạng mục công trình như nhà xưởng, nhà kho, văn phòng làm việc, nhà ăn và ở cho cán bộ công nhân viên, phòng thí nghiệm, nhà xe, bãi nguyên liệu, sân đường nội bộ, vườn thực nghiệm… Tổng vốn đầu tư nhà máy hơn 40 tỷ đồng.

Các dòng sản phẩm phân bón chính của nhà máy phân bón Đồng Phú hiện nay tập trung vào các dòng sản phẩm hữu cơ có nguồn gốc phân gà như: Phân gà vi sinh nguyên chất Green Land, Phân gà xử lý Đồng Phú, Hợp Lực Đồng Phú, Nature Fertilizer; Phân Hữu cơ vi sinh Đồng Phú, Hợp Lực Đồng Phú; Phân Hữu cơ khoáng Organic Power phù hợp nuôi trái; phân gà vi sinh chuyên biệt cho thanh long, Phân gà vi sinh Peonix chuyên cây kiểng…

Phân bón Đồng Phú chinh phục nhà nông bằng chất lượng, vụ mùa bội thu - Ảnh 2.

Các dòng sản phẩm phân bón chính của nhà máy phân bón Đồng Phú hiện nay tập trung vào các dòng sản phẩm hữu cơ có nguồn gốc phân gà.

Với việc sử sử dụng phân hữu cơ vi sinh của nhà máy phân bón Đồng Phú sẽ giúp bà con cải tạo đất tang độ phì nhiêu cho đất, giúp cây trồng hấp thu tốt các chất dinh dưỡng, qua đó tăng khả năng chống chịu với sâu rầy bệnh, ngoài ra phân cơ còn giúp tăng khả năng chịu hạn trong mùa khô và phục hồi tốt hơn sau thu hoạch.

Qua thực tế sản xuất cho thấy, sản phẩm phân hữu cơ vi sinh thương hiệu Đồng Phú của Tập đoàn Hùng Nhơn rất thích hợp với các vùng trồng trọt hưởng thường bị ảnh bởi xâm nhập mặn, hạn hán như Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang…

Các dòng phân hữu cơ hiện nay trên thị trường đều là sản phẩm của quá trình lên men của phân bắc, phân động vật, phân xanh, than bùn, và phân rác. Trong đó phân bón Đồng Phú lựa chọn chính là sử dụng phân dộng vật để sản xuất phân hữu cơ, cụ thể hơn đó là phân gà đẻ nguyên chất từ trang trại gà của Tập đoàn.

Phân bón Đồng Phú chinh phục nhà nông bằng chất lượng, vụ mùa bội thu - Ảnh 3.

Phân bón Đồng Phú chinh phục nhà nông bằng chất lượng, vụ mùa bội thu - Ảnh 4.

Phân bón hữu cơ Đồng Phú giúp những vườn trồng thanh long xuất khẩu ở xã Thạnh Mỹ (Tân Phước, Tiền Giang) sinh trưởng khỏe, năng suất cao, trái ngọt.

Với các kết quả nghiên cứu khoa học từ trước tới nay, dinh dưỡng cao nhất là phân dơi, sau đó tới phân gia cầm (gà vịt), rồi mới tới phân dê, bò, heo… Bằng quá trình lên men siêu tốc theo công nghệ của Hà Lan, tất cả các dưỡng chất tốt vốn có trong phân gà được giữ lại trọn vẹn, tránh tiêu hao đồng thời loại bỏ triệt để vi sinh gây hại như Ecoli và Samollela. 

Nhà máy phân bón Đồng Phú còn cung cấp một số sản phẩm khác như thuốc dưỡng, các chế phẩm sinh học, phân NPK, phân trung vi lượng, phân chuyên dùng cho cây thanh long… có chất lượng cao, phù hợp cho các loại cây trồng.

Từ đây, sản phẩm phân gà Đồng Phú giúp tăng độ mầu mỡ cho đất, tăng độ thông thoáng cho đất, cân bằng hệ vi sinh có lợi trong đất, giúp cây trồng bị ảnh hưởng bởi hạn mặn hay thời tiết khắc nghiệt, tái tạo bộ rễ nhanh. Từ đó giúp cây trồng hấp thu dinh dưỡng tốt, mau hồi phục và nuôi trái tốt.

Đặc biệt trường hợp cây bị cháy rễ do mặn, bà con tuyệt đối không bón phân hóa học. Lúc này, phân hóa học chẳng khác nào "thuốc độc" đối với cây trồng.

Nếu làm một bài toán so sánh giữa phân hóa học và phân hữu cơ Đồng Phú, dễ dàng nhận thấy phân hữu cơ Đồng Phú có nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt là phù hợp với mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp xanh - sạch - an toàn thực phẩm.

Phân bón Đồng Phú chinh phục nhà nông bằng chất lượng, vụ mùa bội thu - Ảnh 6.

Một số sản phẩm phân bón của Nhà máy phân bón Đồng Phú (Tập đoàn Hùng Nhơn).

Mặc dù phân hóa học làm cho cây trồng phát triển mạnh mẽ nhưng độ bền của cây không có; ngoài ra sử dụng phân hóa học nhiều làm chai đất, chua đất do các gốc axit trong phân tồn dư lại trong đất; tiêu diệt các loại vi sinh vật hữu ích cần thiết cho cây trồng; làm gia tăng sự mẫn cảm của cây trồng với các loại bệnh, ảnh hưởng xấu tới môi trường sống và sức khỏe cộng đồng...

Trong khi phân hữu cơ Đồng Phú giúp cải tạo đất, tăng độ phì nhiêu cho đất, từ đó giúp cây trồng phát triển tốt, nâng cao khả năng chống chịu sâu bệnh. Cây trồng đủ chất dinh dưỡng sẽ cho năng suất cao, chất lượng nông sản ổn định mà còn an toàn cho người sử dụng.

Đó cũng là lí do nhiều bà con nông dân lựa chọn phân bón hữu cơ Đồng Phú, với hàm lượng phân gà cao từ 70-100%.

Phân bón Đồng Phú chinh phục nhà nông bằng chất lượng, vụ mùa bội thu - Ảnh 7.

Một số sản phẩm phân bón của Nhà máy phân bón Đồng Phú (Tập đoàn Hùng Nhơn).

Để nâng cao chất lượng sản phẩm phân hữu cơ của mình, Phân bón Đồng Phú đã bổ sung thêm vào thương phẩm các hợp chất sinh học như axit humic, axit fulvic, amino axit và bổ sung thêm enzyme hữu cơ trên nền phân gà để khả năng ra rễ, đâm chồi, nuôi trái cũng như phục hồi cây trồng tốt hơn. 

Sự kết hợp này giúp bà con nông dân bón 1 được 3 bón phân vi sinh được vi sinh được chất mùn từ phân gà, và hoạt chất sinh học giúp giảm chi phí và nâng cao năng suất.

Đặc biệt, phân bón hữu cơ Đồng Phú có thể thay thế hoàn toàn các sản phẩm hữu cơ ngoại nhập và một phần NPK nhờ đặc tính nổi trội với 7 nhóm chất cần thiết cho cây trồng và đất gồm: Đa lượng, trung lượng, vi lượng, vi sinh enzim, mùn hữu cơ, các chất sinh học và chất kích thích sinh trưởng sinh học. 

Phân bón kết hợp với chủng vi sinh thế hệ mới sau khi bón xuống đất, vi sinh tiếp tục hoạt động, phân giải hữu cơ và tạo các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, giúp bà con nông dân có nhiều mùa vụ bội thu.

Sản phẩm phân hữu cơ vi sinh Đồng Phú của Tập đoàn Hùng Nhơn đã đạt nhiều giải thưởng của Bộ NNPTNT và các hội chợ triển lãm. Thị trường tiêu thụ chủ yếu tại các tỉnh trọng điểm sản xuất hồ tiêu, cà phê, cao su, cây ăn trái như Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, An Giang, Vĩnh Long… và đã xuất khẩu sản phẩm sang Lào, Camppuchia…


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem