Chủ đề nóng

Phản ứng bất ngờ của Hàn Quốc khi Triều Tiên tuyên bố cắt liên lạc

Thứ ba, ngày 09/06/2020 11:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết hôm 9/6 rằng, các kênh liên lạc liên Triều nên được duy trì sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố cắt đứt liên lạc trong bối cảnh căng thẳng 2 nước leo thang vì Seoul không ngăn chặn các nhà hoạt động rải truyền đơn chống Triều Tiên.
Bình luận 0
Phản ứng bất ngờ của Hàn Quốc khi Triều Tiên tuyên bố cắt liên lạc

Trong một cuộc họp báo với các phóng viên, một quan chức cấp cao của Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã gọi các kênh truyền thông là phương tiện cơ bản để liên lạc song phương và chỉ ra các thỏa thuận liên Triều quy định việc duy trì chúng.

Quan chức này cho biết chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục quan sát và thực hiện các thỏa thuận liên Triều đã đạt được giữa các nhà lãnh đạo của các nước, bao gồm Tuyên bố Panmunjeom 2018 và nỗ lực vì hòa bình, thịnh vượng trên Bán đảo Triều Tiên.

Trước đó một ngày, Bình Nhưỡng đã đe dọa sẽ cắt mọi đường dây liên lạc liên Triều vào buổi trưa ngày hôm đó và không nhận các cuộc gọi hàng ngày qua văn phòng liên lạc cũng như các kênh quân sự vào buổi sáng.

Tuyên bố của Triều Tiên xảy ra vài ngày sau khi Triều Tiên đổ lỗi cho Seoul vì đã không ngăn chặn các chiến dịch phát tờ rơi chống Bình Nhưỡng ở khu vực biên giới.

 

Minh Nhật (KBS)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem