Chủ đề nóng

Pháp hứng chịu trận lũ lụt lịch sử

Thứ hai, ngày 20/01/2014 16:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Miền nam nước Pháp đang phải chịu một trận lũ lụt lịch sử. Hiện đã có 2 người thiệt mạng, hơn 150 người được chính quyền địa phương đưa di sơ tán bằng máy bay và thuyền.
Bình luận 0
Một quan chức địa phương cho hay, 2 người bị thiệt mạng là một cụ ông 73 tuổi chết trong nhà của mình, một người bị nước lũ cuốn trôi cùng ô tô.

Tình hình lũ lụt rất đang lo ngại. Đến tối ngày 19.1, tình hình thời tiết vẫn không khả quan hơn. Lượng mưa đo được đạt mức kỷ lục, nước lũ dâng cao rất nhanh. Khoảng 4.000 hộ dân đang bị mất điện.

Người dân được đưa đi sơ tán bằng thuyền.
Người dân được đưa đi sơ tán bằng thuyền.

Ông Jacques Politi – thị trưởng thị trấn Hyeres, gọi đây là “trận lụt lịch sử” ở vùng Riviera vốn rực rỡ nắng vàng, là địa điểm thu hút khách du lịch trên bờ Địa Trung hải. Dự báo thời tiết cho biết mưa sẽ vẫn chưa dứt trong thời gian tới.

Được biết, 500 lính cứu hỏa, 200 cảnh sát và 8 máy bay trực thăng cứu nạn được huy động làm nhiệm vụ sơ tán người dân trong tối 19.1.

Văn phòng Thủ tướng Pháp Jean-Marc Ayrault cho biết ông sẽ đến thị sát nơi bị lũ lụt trong ngày 20.1.
Cẩm Mai (theo News Yahoo, BBC) (Cẩm Mai (theo News Yahoo, BBC))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem