Phạt chủ tiệm bánh mì ở Sóc Trăng 90 triệu đồng, buộc trả tiền viện phí cho 153 người

Hoàng Hạnh Thứ ba, ngày 12/03/2024 17:52 PM (GMT+7)
Ngoài việc xử phạt hành chính số tiền 90 triệu đồng, chủ tiệm bánh mì ở Sóc Trăng còn phải trả viện phí hơn 384 triệu đồng cho 153 người bị ngộ độc phải nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mì của cơ sở này.
Bình luận 0

Ngày 12/3, nguồn tin cho biết, UBND TP.Sóc Trăng đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh bánh mì T.H. có địa chỉ tại đường Hai Bà Trưng, phường 1, TP.Sóc Trăng số tiền 90 triệu đồng; đồng thời đình chỉ hoạt động kinh doanh 4 tháng.

Phạt chủ tiệm bánh mì ở Sóc Trăng 90 triệu đồng, buộc trả tiền viện phí cho 153 người- Ảnh 1.

Cơ sở bánh mì gây ngộ độc cho 153 người ở Sóc Trăng ngoài việc chịu phạt, chi trả viện phí còn phải ngừng kinh doanh 4 tháng. Ảnh: An An

Ngoài ra, chủ cơ sở bánh mì này còn phải chi trả số tiền viện phí hơn 384 triệu đồng cho 153 người bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mì do cơ sở mình cung cấp.

Lỗi xử phạt được nêu rõ là cơ sở bánh mì T.H. đã có hành vi vi phạm hành chính là nhập khẩu, sản xuất, chế biến cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm…

Theo kết quả kiểm nghiệm, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm cho 153 người sau khi ăn bánh mì là do vi sinh vật Salmonellaspp phát hiện trong thịt nguội.

Như Dân Việt đã thông tin: Hồi cuối tháng 1, nhiều người đến mua bánh mì tại cơ sở bánh mì T.H. để ăn, nhưng sau đó phải nhập viện điều trị với các triệu chứng vì sốt cao và tiêu chảy…

Công an TP.Sóc Trăng cùng đoàn liên ngành của địa phương đã kiểm tra tại cơ sở bánh mì T.H.; đồng thời tạm giữ 94 kg chà bông thịt heo không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài ra, đoàn đã kiểm tra, lấy mẫu pate gan, thịt nguội, chà bông tại 2 điểm sản xuất, kinh doanh của hiệu bánh mì này gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem