Nhiều học sinh nghi ngộ độc thực phẩm nhập viện sau khi ăn kẹo ngậm, thạch si rô dừa

Gia Khiêm Thứ năm, ngày 07/09/2023 21:00 PM (GMT+7)
Sau khi ăn kẹo ngậm hương vị sữa chua và dâu tây, thạch si rô dừa, khoảng 25 học sinh ở phân trường Bản Khau thuộc Trường tiểu học Việt Chu, xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm, trong đó 6 em phải nhập viện.
Bình luận 0

Ngày 7/9, Trung tâm Y tế huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận nhiều học sinh nghi ngộ độc thực phẩm tại phân trường Bản Khau thuộc Trường tiểu học Việt Chu, xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11h30 cùng ngày, Trung tâm y tế huyện Hạ Lang nhận được thông tin từ Trạm y tế xã Thống Nhất về việc có các trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại phân trường Bản Khau, xã Thống Nhất với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, đau đầu.

Nhiều học sinh nghi ngộ độc thực phẩm nhập viện sau khi ăn kẹo ngậm, thạch si rô dừa - Ảnh 1.

Nhân viên Trung tâm Y tế huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng khám cho học sinh nghi ngộ độc thực phẩm. Ảnh: TTYT cung cấp

Thức ăn nghi ngờ gây ra ngộ độc là kẹo ngậm hương vị sữa chua và dâu tây; Thạch si rô dừa. Qua xác minh ban đầu xác định, khoảng hơn 9h sáng nay sau giờ nghỉ giải lao học trên lớp, các cháu học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 có ra cổng trường mua thạch si rô dừa và kẹo ngậm hương vị sữa chua về ăn. Đến khoảng 10h20 - 11h30 phút các cháu học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nôn, đau đầu. 

Lúc này cô giáo thông báo cho phụ huynh đến đón con và đưa lên trung tâm y tế huyện khám. Tại đây, trung tâm y tế đã tiếp nhận và khám sàng lọc phân loại, những trường hợp có triệu chứng nhẹ cho về nhà theo dõi. Có 6 trường hợp cho vào viện theo dõi điều trị.

Nhiều học sinh nghi ngộ độc thực phẩm nhập viện sau khi ăn kẹo ngậm, thạch si rô dừa - Ảnh 2.

Các học sinh đang được theo dõi tại cơ sở y tế. Ảnh: TTYT cung cấp

Thực hiện kiểm tra số sản phẩm kẹo và thạch si rô dừa tại cơ sở kinh doanh tại cổng trường có các thông tin sau: Thạch si rô dửa có ngày sản xuất 25/8/2023; Hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày sản xuất. Được sản xuất tại cơ sở chế biến thực phẩm bánh kẹo Dương Thịnh Phát, địa chỉ tại thôn Minh hiệp 1, xã Minh Khai, Hoài Đức, Hà Nội do nhà phân phối Lâm Minh địa chỉ tại tổ 21, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng  phân phối. 

Kẹo ngậm hương vị sữa chua và dâu tây có ngày sản xuất 02/5/2023; Hạn sử dụng: 01/5/2025. Sản xuất tại Xưởng thực phẩm Hâm Thần Thẩn, thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Đơn vị nhập khẩu: Công ty TNHH vận tải XNK Hải Đăng. Do nhà phân phối Lâm Minh địa chỉ tại tổ 21, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng cung cấp. 

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm y tế huỵên đã chỉ đạo Trạm y tế xã phối hợp với nhà trường thực hiện các biện pháp chăm sóc y tế, đồng thời lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ ngộ độc và thực hiện các biện pháp xử lý ngộ độc theo quy định.

Đối với 6 học sinh đang được theo dõi và điều trị tại Trung tâm y tế, quá trình không có diễn biến nặng thêm. Hiện vẫn tiếp tục đang được theo dõi điều trị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem