Chủ đề nóng

Phát hiện 12 sư lạ trốn gần chùa Thái Lan bị cảnh sát vây

Quang Minh – Bangkok Post Thứ ba, ngày 28/02/2017 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
12 người này không xuất trình được giấy tờ chứng minh họ là “sư thật”.
Bình luận 0

Các nhà sư Thái Lan biểu tình phản đối cơ quan điều tra.

Cục Điều tra Đặc biệt (DSI) của Thái Lan cho biết đã phát hiện 12 nhà sư lẩn trốn ở gần một khu đất đằng sau ngôi chùa tai tiếng Wat Phra Dhammakaya hôm 27.2.  Cảnh sát kiểm tra khu vực này sau khi người dân thông báo dấu hiệu bất thường.

Với sự trợ giúp của quân đội, đơn vị DSI bắt đầu tìm kiếm từ 7 giờ sáng. Trong khu đất này, họ tìm thấy một mái che tạm bợ làm từ tôn sắt hoen rỉ. Tại đây, 12 nhà sư đã được tìm thấy đang nằm ngủ trong lều tránh muỗi.

Các nhà sư cho biết họ đến từ tỉnh Chiang Rai và tham gia vào một dự án do chùa Dhammakaya phát động. Khi được yêu cầu trình giấy tờ chứng minh nhân thân, các nhà sư cho biết họ mới được phong chức cách đây 10 hôm nên không có giấy tờ tùy thân.

Những người này được DSI ghi lại thông tin dựa trên số chứng minh thư nhân dân để Văn phòng Phật giáo Quốc gia kiểm tra.

Xung đột giữa ngôi chùa Wat Dhammakaya nổi tiếng ở Thái Lan và lực lượng cảnh sát, điều tra viên kéo dài suốt nhiều tháng qua. Ngày 19.2, hơn 600 cảnh sát được điều động tới vòng ngoài ngôi chùa. Tổng cộng hơn 4.500 nhân viên đã có mặt ở đây.

Sư thầy Dhammachayo vẫn đang lẩn trốn sự truy lùng của cảnh sát. Chính quyền cho biết sẽ tiếp tục truy bắt nhà sư bị tố tham ô này, dù quá trình có thể kéo dài vài năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem