Chủ đề nóng

Phát hiện đĩa bay của người ngoài hành tinh tại Mexico

Lê Phương Thứ bảy, ngày 14/11/2020 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những kẻ săn tìm UFO đang điên cuồng chia sẻ một đoạn video quay cảnh một vật thể được cho là đĩa bay của người ngoài hành tinh. Với những nhà lý thuyết âm mưu này, nó được coi là "bằng chứng tốt nhất" mà họ từng thấy.
Bình luận 0
Phát hiện đĩa bay của người ngoài hành tinh tại Mexico - Ảnh 1.

UFO được cho là đã xuất hiện trên đỉnh một ngọn núi ở Mexico, một người gần đó đã quay phim nó bằng chiếc điện thoại của mình. Đoạn phim mờ ảo đã được kênh IvanHator TV chia sẻ lên YouTube mà không có bất kỳ thông tin cơ bản nào về thời gian hoặc địa điểm quay vật thể bí ẩn, ngoài tiêu đề "UFO đã hạ cánh xuống núi Mexico". Trong video, có thể nghe thấy hai người đàn ông nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha và hướng kính viễn vọng cũng như camera của anh ta về phía vật thể lạ. Video cho thấy đối tượng được làm bằng kim loại, có hình tròn hoặc hình nón.

Phát hiện đĩa bay của người ngoài hành tinh tại Mexico - Ảnh 2.

Đoạn phim này đã nhanh chóng lấy được sự chú ý của nhà lý thuyết âm mưu Scott C Waring. Ông Waring là người điều hành blog UFO Sightings Daily, nơi ông chia sẻ hình ảnh, video clip và các tuyên bố khác về các hiện tượng ngoài hành tinh. Ông nói: "Tôi phải thừa nhận, ban đầu tôi nghĩ đây chỉ là một đoạn video dàn dựng, nhưng không phải. Khi tôi quan sát, tôi nhận ra những người ở đó đang rất cố gắng tập trung máy ảnh vào sườn đồi. Cuộc trò chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha, tôi không hiểu họ nói gì nhưng có thể nghe thấy sự nghiêm túc trong giọng điệu. Điều này hoàn toàn tuyệt vời và tôi ước chúng ta có nhiều cảnh quay hơn về nó."

Ông Waring tiếp tục cho biết đã có hơn 50 báo cáo về UFO trên khắp Mexico trong thập kỷ qua. Ông tin rằng đây là bằng chứng cho thấy những vị khách đến từ hành tinh khác đang ở đây và đang theo dõi chúng ta.

Phát hiện đĩa bay của người ngoài hành tinh tại Mexico - Ảnh 3.

Tuy nhiên, không có bằng chứng thực tế nào chứng minh cho tuyên bố này và hoàn cảnh xuất bản video đặt ra câu hỏi về tính hợp lý của nó. Video đã được chia sẻ lên YouTube bởi một kênh có trụ sở tại Philippines, kênh này dường như chia sẻ rất nhiều nội dung khác nhau được biên tập sẵn để tạo lượt xem.

Ông Brando, người điều hành trang web ufoofinterest.org, nơi giải thích trò lừa bịp liên quan tới UFO nhằm khai thác và kiếm tiền từ quảng cáo đã cho biết rằng: "Nhiều video trong số này là giả mạo hoặc hoặc cố tình phân tích sai những hình ảnh và video của NASA."

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem