Chủ đề nóng

Phát hiện mới: Kim Tự Tháp Ai Cập không phải là lăng mộ

Xuân Huy Thứ tư, ngày 20/03/2019 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhà sản xuất ở Hollywood đã tuyên bố rằng kim tự tháp Giza ở Ai Cập không phải những lăng mộ và thực tế nó đã được xây dựng trước cả trận đại hồng thủy.
Bình luận 0

Trong nhiều năm, các kim tự tháp cổ đại đã khiến các nhà sử học phải bối rối với cấu trúc cực kì phức tạp của chúng. Các nhà Ai Cập học tin rằng chúng được xây dựng bởi 100.000 người tạo thành một ngôi mộ dành cho Khufu, vị Pha-ra-ông của vương triều thứ tư vào năm 2580-2560 trước công nguyên.

Nhưng có rất nhiều thuyết âm mưu cho rằng trình độ xây dựng vào thời điểm đó không thể tạo ra được một kì tích như vậy.

Kênh truyền hình History ở Mỹ trong những tập gần đây đã gợi ý rằng những cấu trúc công trình này có thể được tạo ra như là một “nhà máy điện” cho người ngoài hành tinh – theo lý thuyết của các học gia xưa.

Và nhà sản xuất của series này – Kevin Burns đã đổ thêm dầu vào lửa với một lý thuyết hấp dẫn. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Daily Star Online, ông tuyên bố rằng:  

“Kim tự tháp vĩ đại không thể là một ngôi mộ, nó không có bất cứ chữ tượng hình nào trong đó”, ông nói với trang web này.

“Không có xác chết nào được tìm thấy trong đó và các căn phòng quá nhỏ để để vừa bất cứ thứ gì.”

“Những vị pha-ra-ông Ai Cập được tìm thấy dưới lòng đất, chứ không phải trong các kim tự tháp.”

Sau khi được đặc cách ra vào trong kim tự tháp, nhà sản xuất này làm sáng tỏ và củng cố vững vàng những tuyên bố của ông.

“Bên trong kim tự tháp hùng vĩ là một cấu trúc vô cùng tinh vi” ông nói

“Đây có những bức tường đá hoa cương, nơi mà những viên đá được xếp hoàn toàn vừa vặn và chính xác.”

“Chúng không phải là cắt tay, cũng không hề thô – nó giống như một công việc của một thợ nề cực kì chính xác và phi thường.”

Nó khiến Kevin tin rằng công trình này có thể được xây dựng trước trận đại hồng thủy trong kinh thánh bởi vì “kim tự tháp Ai Cập là một cấu trúc tiền lũ lụt – hoặc có thể cũ hơn nhiều, vào khoảng 10.000 năm trước”.

“Kim tự tháp vĩ đại dường như có một thiết kế, cấu trúc không phù hợp với công nghệ của người Ai Cập cổ đại. Chẳng lẽ xuất hiện một nền văn minh của nhân loại trước trận đại hồng thủy và nếu vậy thì nền văn minh đấy có thể tinh vi đến mức nào ?”

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem