Chủ đề nóng

Phát hiện nhiều loài sinh vật quý hiếm, kỳ lạ tại Việt Nam

Thứ bảy, ngày 07/06/2014 07:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo báo cáo mới nhất của Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF), kể từ năm 2012, các nhà khoa học đã phát hiện được 367 loài mới tại Tiểu vùng sông Mekong mở rộng.
Bình luận 0
Trong số này các loài mới được phát hiện có 24 loài cá, 21 loài lưỡng cư, 28 loài bò sát, 1 loài chim và 3 loài động vật có vú.

Tại Việt Nam, các nhà khoa học đã phát hiện ra một số loài rất đặc biệt như loài ếch bay Helen (Rhacophorus helenae), được phát hiện cách Thành phố Hồ Chí Minh chưa tới 100km.

Bên cạnh đó, còn có loài dơi Grifin (Hipposideros griffin) với chiếc mũi thịt kỳ cục hay một loài cá có cơ quan sinh sản ngay ở miệng.


Loài dơi Grifin mũi lá. (Nguồn: AFP)

Khu vực Mekong mở rộng trải dài từ Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, đến Việt Nam và bao gồm cả phía Tây Nam tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Kể từ năm 1997, đã có 2077 loài mới được các nhà khoa học phát hiện tại khu vực Tiểu vùng sông Mekong mở rộng.


Một con cá nóc lạ được tìm thấy ở Thái Lan. (Nguồn: AFP)

Cũng theo báo cáo của WWF, do sự phát triển không bền vững và việc săn bắn ngày càng tăng, các loài mới phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng rất cao.
(Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem