Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiều 27/6, đại diện chính quyền tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, đã ký quyết định xử phạt đối với bà T.T.D.A, chủ tiệm bánh mì ở chợ đầu mối nông sản Quảng Ngãi về hành vi vi phạm về ATTP.
Trong quyết định xử phạt nêu rõ trước đó, vào sáng ngày 27/5/2024, Trung tâm Y tế TP Quảng Ngãi báo cáo về một số bệnh nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm đang nhập viện, điều trị tại BVĐK tỉnh Quảng Ngãi.
Qua điều tra nhanh thông tin khai báo của bệnh nhân, tất cả số người này đều sử dụng sản phẩm bánh mì do bà T.T.D.A làm chủ, bán tại cơ sở ở Chợ đầu mối nông sản tỉnh Quảng Ngãi, nằm trên địa bàn phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi, đã tiến hành lấy 3 mẫu thực phẩm tại cơ sở bán bánh mì của bà T.T.D.A để xét nghiệm. Theo đó, cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân gây ngộ độc do (mẫu thực phẩm của cơ sở bánh mì bà T.T.D.A) nhiễm vi sinh vật (E.coli, Salmonella).
Từ cơ sở kiểm tra và kết luận nêu trên, tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành xử phạt bà T.T.D.A, chủ tiệm bánh mì ở chợ đầu mối nông sản Quảng Ngãi số tiền 81 triệu đồng; tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh của cơ sở bánh mì 4 tháng; đồng thời bà T.T.D.A phải chịu mọi chi phí điều trị cho số nạn nhân bị ngộ độc do ăn bánh mì tại cơ sở này.
Được biết vào sáng sớm ngày 25/5, sau khi ăn bánh mì bán tại cơ sở của bà T.T.D.A vào tối muộn trước đó, có 6 người xuất hiện triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm, như đau bụng, tiêu chảy, nôn và sốt cao…. phải đi cấp cứu tại BVĐK tỉnh Quảng Ngãi.
Rất may 6 trường hợp bị ngộ độc nêu trên đã được cấp cứu và điều trị kịp thời, nên không gây tử vong trường hợp nào.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.