Chủ đề nóng

Phe Trump tung video bất ngờ làm bằng chứng gian lận phiếu bầu ở Georgia

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ sáu, ngày 04/12/2020 09:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm nay (4/12), tiểu bang Georgia của Mỹ sẽ công bố kết quả kiểm lại các phiếu bầu cho chức vụ tổng thống Mỹ.
Bình luận 0
Phe Trump tung video bất ngờ làm bằng chứng gian lận phiếu bầu ở Georgia - Ảnh 1.

gian lan

Mặc dù các quan chức Bộ Tư pháp và các tiểu bang tuyên bố rằng không có bằng chứng về gian lận bầu cử, nhưng đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump không chấp nhận từ bỏ.

Tại phiên điều trần tại Thượng viện bang hôm thứ Năm (3/12), luật sư của ông Trump là Rudy Julian, đã trình bày bằng chứng về hành vi gian lận bầu cử bị cáo buộc cho các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa - video từ camera giám sát tại một trong những trung tâm kiểm phiếu.

Đoạn phim CCTV tại trung tâm kiểm phiếu tại State Farm Arena ở Atlanta được cho là cho thấy các ủy viên, sau khi  các nhân viên phòng phiếu bị đuổi về nhà của họ vào đêm bầu cử, 4 ủy viên đã lấy vali chứa phiếu từ dưới bàn và đếm chúng.

Theo tính toán của đội ông Trump, trong 2 giờ mà không có ai ở trong phòng kiểm phiếu, "có thể đếm được vài nghìn lá phiếu."

Trước đó ngày ½, Bộ trưởng Tư pháp William Barr tuyên bố Bộ không phát hiện bằng chứng nào về gian lận sâu rộng có thể thay đổi kết quả cuộc bầu cử.

Ông Barr, một đồng minh thân cận của ông Trump, trước cuộc bầu cử đã đưa ra cảnh báo về khả năng gian lận cử tri, nói trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin AP là các tổng chưởng lý và các nhân viên FBI đã xem xét những khiếu nại về gian lận nhưng không tìm thấy bằng chứng nào có thể thay đổi kết quả cuộc bầu cử.

"Cho tới nay chúng tôi không thấy gian lận ở một mức độ có thể ảnh hưởng tới những kết quả khác nhau trong cuộc bầu cử," ông Barr nói với AP.

Bình luận này hợp thức hoá những gì các giới chức bầu cử và các thống đốc trên toàn nước Mỹ đã nói trong nhiều tuần qua, trái ngược với những tuyên bố vô căn cứ của ông Trump là cuộc bầu cử bị gian lận có lợi cho cựu Phó Tổng thống Dân chủ Joe Biden.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem