Chủ đề nóng

Trump gặp khó khăn lớn về tiền bạc sau khi rời Nhà Trắng

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 22/01/2021 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức rời Nhà Trắng, ngày càng rõ ràng rằng các vấn đề tiền bạc của ông đang trở nên tồi tệ hơn, theo CNN.
Bình luận 0
Trump gặp khó khăn lớn về tiền bạc sau khi rời Nhà Trắng - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo các tài liệu tài chính được công bố trong vài giờ sau khi ông Trump rời Nhà Trắng để bay đến nhà mới ở Florida, công ty cùng tên của cựu Tổng thống Mỹ năm nay có doanh thu giảm đáng kể so với năm ngoái.

Nhìn chung, các doanh nghiệp của ông Trump đạt doanh thu ít hơn gần 40% so với năm 2019. Ông kiếm được ít hơn 30 triệu USD tại bất động sản Doral ở Miami so với năm 2019. Doanh thu tại Khách sạn Quốc tế Trump ở Washington và bất động sản Turnberry ở Scotland của cựu Tổng thống Mỹ đều giảm doanh thu khủng hơn 60% so với năm trước.

Theo CNN, những đợt suy thoái đó đã diễn ra trước khi một loạt các công ty cắt đứt quan hệ với đế chế kinh doanh của ông Trump vì vai trò của cựu Tổng thống Mỹ trong vụ bạo loạn tại Quốc hội Mỹ hôm 6/1. Điều đó báo hiệu, doanh thu của đế chế kinh doanh của ông Trump có thể tiếp tục tụt giảm.

Trong khi đó, ông Trump sẽ phải đối mặt với một loạt thách thức tài chính trong những tháng tới và năm tới, chủ yếu gắn liền với những khoản vay đảm bảo cá nhân trị giá tới hàng triệu USD của ông.

"Ông ấy dường như chịu trách nhiệm cho các khoản vay trị giá tổng cộng 421 triệu USD hầu hết trong số đó sẽ đến hạn trong vòng 4 năm. Dù thắng hay thua trong cuộc bầu cử, ông có thể sẽ cần phải tìm ra những cách mới để sử dụng thương hiệu của mình - và sự nổi tiếng của ông ấy - để kiếm tiền", nhà phân tích David Leonhardt của The New York Times bình luận trong một bài báo cuối năm 2020.

Rõ ràng, ông Trump đã không chiến thắng trong cuộc bầu cử và hiện đã mãn nhiệm. Không chỉ vậy, ông còn đối diện với 1 phiên tòa luận tội ở Thượng viện. 

Tất cả những điều đó có khả năng sẽ làm phức tạp hơn nữa khả năng của ông Trump trong việc kiếm tiền và trả các khoản nợ đang treo lơ lửng trên đầu ông.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem