Chủ đề nóng

'Phì cười' với 'tâm thư' của bé gửi ông già Noel

Công Phương - Hạ Nhiên Thứ sáu, ngày 25/12/2015 15:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trẻ em là một “kho bí ẩn” mà mỗi lần khám phá người lớn sẽ phải ngỡ ngàng.
Bình luận 0

Trẻ em vẫn tin hình ảnh ông già Noel có bộ râu dài trắng muốt, mặc bộ đồ đỏ rực, cưỡi tuần lộc đi phát quà vào đêm Giáng sinh là có thật. Giáng sinh về, các em bé thường ghi vào giấy những điều mình mong muốn rồi dán lên tường hay bỏ vào hộp và hy vọng rằng, nếu ngoan ngoãn và không khóc nhè, điều ước ấy sẽ được ông già Noel biến thành hiện thực.

Những điều ước ngộ nghĩnh gửi đến ông già Noel nhân dịp Giáng sinh

Điều ước của các em đôi khi chỉ rất nhỏ như có một món đồ chơi, một bộ quần áo, được đi sở thú nhưng có lúc lại rất ý nghĩa và nhân văn như: Muốn bố mẹ hòa thuận, gia đình nhiều tiếng cười… Những “tâm thư” hồn nhiên và ngộ nghĩnh của các em nhỏ luôn khiến người lớn phải bất ngờ và không ít lần rơi vào khoảng lặng.

Giáng sinh năm nay, chúng tôi đã có mặt tại trường mầm non Ngôi nhà trẻ thơ (Đống Đa, Hà Nội) để ghi lại những điều ước ngộ nghĩnh của các em nhỏ gửi đến ông già Noel.

Clip: Những điều ước ngộ nghĩnh của trẻ nhỏ gửi ông già Noel

Những em nhỏ ở đây được cô giáo viết lại mong muốn của mình vào một mẩu giấy màu xanh, đỏ rồi dán lên bảng xem như đã được gửi đến ông già Noel. Đọc những điều ước ấy bất cứ ai cũng phải mỉm cười về sự hồn nhiên, ngây thơ và thật thà của các em. Bé nào cũng khoe những điều mình làm được như giúp bố mẹ dọn đồ, trông em, ăn cơm, uống sữa đầy đủ… để rồi xin ông già Noel tặng cho những thứ rất đơn giản như một con búp bê, một siêu nhân Gao, một con rô-bốt màu da cam…

Chị Trần Thị Hiên (Hiệu trưởng trường mầm non Ngôi nhà trẻ thơ) chia sẻ: “Chúng tôi muốn nhân dịp này giúp các con nói ra mong muốn của mình rồi chia sẻ điều đó với các bậc phụ huynh để họ hiểu con mình hơn. Bên cạnh đó, bằng việc kể về lễ Giáng sinh, ông già Noel, chúng tôi cũng muốn khuyến khích các con ngoan ngoãn, làm nhiều điều tốt để được ông già Noel tặng quà”.

Em nhỏ mong được được là công chúa trong lễ Giáng sinh

Những lời nhắn nhủ hồn nhiên của trẻ nhỏ đến ông già Noel

Đứa trẻ nào cũng cố gắng ngoan ngoãn được được ông già Noel tặng quà

Những điều ước ngộ nghĩnh kèm theo lời nhắn nhủ: "Con yêu ông nhiều lắm"

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem