Chủ đề nóng

Phía Khắc Việt gay gắt tố “Thánh nữ cover” Hương Ly sử dụng nhạc không xin phép

Minh Châu Thứ tư, ngày 16/10/2019 17:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước những lời tố gay gắt từ phía Khắc Việt, ê-kip Hương Ly đã âm thầm gỡ bỏ clip cover “Bước qua đời nhau” trên kênh Youtube cá nhân.
Bình luận 0

Mới đây, dư luận được phen xôn xao trước bài viết khá dài có nội dung tố hiện tượng mạng Hương Ly cover ca khúc “Bước qua đời nhau” không xin phép, không đề tên tác giả từ phía đại diện của ca sĩ – nhạc sĩ Khắc Việt.

Trong bài viết, đại diện Khắc Việt đưa ra những quan điểm và thái độ kiên quyết về việc làm thiếu chuyên nghiệp của ê-kip Hương Ly: “Thứ nhất, bài hát này do anh Khắc Việt sáng tác và sau đó tặng cho Lê Bảo Bình để thu âm và phát hành MV. Chỉ có Bình được quyền sử dụng bài này khi đi hát. Tất cả những nghệ sĩ và những bạn trẻ muốn mang ca khúc này đi biểu diễn hay up video thể hiện ca khúc này lên Youtube với mục đích kinh doanh phải có sự đồng ý của tác giả.

Thứ hai, khi bạn mang ca khúc đi diễn đã không một lời hỏi han xin phép, lại còn không thèm giới thiệu tên tác giả là ai. Trên kênh của bạn cũng không ghi tên tác giả trong các clip cover mà nghiễm nhiên mang ca khúc đi biểu diễn khắp tụ điểm để nhận cát-sê. Là do bạn không biết tác giả là ai?”.

Cuối cùng, đại diện Khắc Việt yêu cầu Hương Ly gỡ bỏ tất cả những clip cover hay clip ghi lại tiết mục biểu diễn liên quan đến “Bước qua đời nhau” đồng thời yêu cầu cô không sử dụng ca khúc này biểu diễn và kinh doanh. Người này cho rằng mọi chuyện sẽ rất đơn giản nếu như trước đó phía Hương Ly gọi điện cho phía Khắc Việt để xin phép.

“Sẽ rất đơn giản nếu bên bạn lúc đầu biết nhấc điện thoại và gọi điện xin phép nhưng rất tiếc, điều đó không xảy ra, vậy thì cứ đúng luật mà mình làm việc với nhau thôi!” – đại diện Khắc Việt bày tỏ.

Sau đó, ca sĩ – nhạc sĩ Khắc Việt đã đăng tải bài viết dặn dò Hương Ly: “Là một người anh đi trước trong nghề và con người Việt không muốn dồn ai vào bước đường cùng, anh bao dung và chấp nhận lời xin lỗi, bỏ qua cho vợ chồng em, chỉ muốn nhắn với em một điều: Tiền nó không phải là vấn đề với anh, không phải anh đi đòi tiền tác quyền bài hát. Cái anh đòi đó là lời giới thiệu tên tác giả sáng tác bài hát.

Hôm nay là coi như là một lời cảnh báo với em, khi bước từ thế giới online ra sân khấu thực, trước khi muốn làm một nghệ sĩ chính thống, điều đầu tiên hãy học cách tôn trọng những đàn anh đi trước, như khi anh bắt đầu mới vào nghề và đến tận bây giờ, anh luôn cúi chào tất cả những anh chị đồng nghiệp, kể cả các em đồng nghiệp. Hãy tôn trọng và giới thiệu đầy đủ tên tác giả đã viết ra ca khúc mà mình hát, đó là điều tất cả các tác giả luôn mong muốn không chỉ riêng anh”. Cuối cùng, Khắc Việt gửi lời chúc sức khỏe đến vợ chồng Hương Ly.

Trước những lời tố gay gắt từ quản lý Khắc Việt và lời dạy dỗ từ Khắc Việt, ê-kip Hương Ly nhanh chóng gỡ bỏ clip cover “Bước qua đời nhau” trên kênh Youtube cá nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem