Chủ đề nóng

Phim của Hồng Ánh đại thắng tại “Liên hoan phim quốc tế ASEAN”

Thảo Nguyên (Tổng hợp) Chủ nhật, ngày 07/05/2017 11:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phim “Đảo của dân ngụ cư” đã đoạt giải thưởng cao nhất “Phim hay nhất”, cùng 2 giải quan trọng khác là “Nam diễn viên chính Xuất sắc nhất” (Phạm Hồng Phước) và “Đạo diễn hình ảnh (DOP) Xuất sắc nhất” (NSND Lý Thái Dũng).
Bình luận 0

Tối 6.5, lễ trao giải và vinh danh “Liên hoan phim quốc tế ASEAN (Asean International Films Festival & Awards - AIFFA 2017)” đã được tổ chức tại đảo Kuching, Sarawak, Malaysia. Năm nay, phim truyện nhựa điện ảnh “Đảo của dân ngụ cư” của đạo diễn Hồng Ánh với sự tham gia của NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc, NSƯT Hữu Châu, Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh... là đại diện cho điện ảnh Việt Nam được tham gia sự kiện này.

Vượt qua 109 phim dự thi dự tranh và 50 phim lọt vào vòng trong, “Đảo của dân ngụ cư” đã lập kỷ lục tại AIFFA 2017 với 8 đề cử giải thưởng quan trọng nhất tại liên hoan phim gồm: “Phim hay nhất”, “Đạo diễn xuất sắc nhất” (Hồng Ánh), “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” (Ngọc Thanh Tâm), “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” (Phạm Hồng Phước), “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” (NSƯT Ngọc Hiệp), Kịch bản xuất sắc nhất (nhà văn Nguyễn Quang Lập), “Đạo diễn hình ảnh (DOP) xuất sắc nhất” (NSND Lý Thái Dũng), “Dựng phim xuất sắc nhất” (Julie Béziau).

Đêm trao giải, bộ phim “Đảo của dân ngụ cư” đã đoạt giải thưởng cao nhất “Phim hay nhất”, cùng 2 giải quan trọng khác là “Nam diễn viên chính Xuất sắc nhất” (Phạm Hồng Phước) và “Đạo diễn hình ảnh (DOP) Xuất sắc nhất” (NSND Lý Thái Dũng).

Có thể nói đây là thành công cho cả ê kíp đoàn làm phim, đặc biệt giành cho Hồng Ánh, khi cô lần đầu tiên thử sức với vai trò đạo diễn.

Chia sẻ với niềm tự hào và hạnh phúc, dạo diễn Hồng Ánh cho biết, chị rất vui  khi bộ phim đầu tay của mình, đại diện từ Việt Nam, đã giành được 8 đề cử quan trọng, lập kỷ lục của Liên hoan phim Quốc tế ASEAN - AIFFA 2017. Mọi đầu tư, tâm huyết và nỗ lực của ê kíp cho bộ phim, đặc biệt là từ đơn vị đồng sản xuất, nay đã được ghi nhận. Chiến thắng cuối cùng với 3 giải thưởng quan trọng, trong đó có giải thưởng cao nhất “Phim hay nhất” đã khẳng định những dấu ấn tích cực mà “Đảo của dân ngụ cư” ghi lại trên trường quốc tế trong lần đầu tiên “đem chuông đi đánh xứ người”. Hồng Ánh hy vọng bộ phim sẽ được giới chuyên môn và đặc biệt là khán giả đón nhận và yêu thích hơn nữa.

Phim “Đảo của dân ngụ cư” được nhà văn Nguyễn Quang Lập chuyển thể kịch bản từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến. Với bối cảnh mở ra tại một thị trấn nhỏ ven biển Việt Nam. Bộ phim xoay quanh các mối quan hệ của các nhân vật sống chung trong một nhà hàng mang tên “Đêm Trắng”, mỗi người đều mang một ám ảnh nội tâm rất riêng…Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên như: NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc, NSƯT Hữu Châu, Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh... 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem