Chủ đề nóng

Phim Mỹ "Somewhere" giành giải Sư tử Vàng

Thứ hai, ngày 13/09/2010 06:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Bộ phim "Somewhere" của nữ đạo diễn người Mỹ Sofia Coppola đã giành giải Sư tử Vàng tại Liên hoan phim Venice lần thứ 67, vừa bế mạc ngày 12-9 tại Italia.
Bình luận 0

"Somewhere" đã thu hút Ban giám khảo ngay từ giây phút đầu tiên và tất cả thành viên Ban giám khảo đã thống nhất chọn bộ phim của Sofia Coppola để trao giải Sư tử Vàng.

Nữ đạo diễn Sofia Coppola giành giải thưởng Sư tử Vàng

Sofia Coppola là con gái của đạo diễn Francis Ford Coppola, nổi tiếng với phim “Bố già”. Trước đó, năm 2003 cô cũng đã giành được Tượng vàng Oscar về kịch bản xuất sắc nhất cho phim "Lost in Translation". Sofia cũng là một trong số những đạo diễn nữ hiếm hoi ở Hollywood có phim được đề cử Oscar tại hạng mục Phim hay nhất.

Đạo diễn Alex de la Iglesia với giải thưởng dành cho Đạo diễn xuất sắc nhất và Kịch bản phim xuất sắc nhất

Trong lễ trao giải Liên hoan phim Venice 2010, danh hiệu Đạo diễn xuất sắc đã thuộc về nhà làm phim người Tây Ban Nha Alex de la Iglesia. Với bộ phim "Balada Triste de Trompeta", đạo diễn này cũng là cá nhân duy nhất giành được cú đúp tại liên hoan phim năm nay, khi ông còn được vinh danh với giải thưởng Kịch bản hay nhất.

Cô gái người Pháp Ariane Labed giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc,

Cô gái người Pháp Ariane Labed giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc, với phim "Attenberg", trong khi giải Nam diễn viên chính xuất sắc thuộc về Vincent Gallo, với phim "Essential Killing", phim giành được Giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo.

Theo Cegs 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem