Chủ đề nóng

Phim “Vợ ba” có bé gái 13 tuổi đóng cảnh nóng bị dừng chiếu toàn quốc: NSX lên tiếng

Phan Trai Úc Thứ ba, ngày 21/05/2019 00:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà sản xuất lên tiếng trước thông tin phim “Vợ ba” bị yêu cầu ngừng chiếu từ tối 20.5.
Bình luận 0

Tối 20.5, khán giả xôn xao trước thông tin Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa chỉ đạo kiểm tra lại quy trình cấp phép phim "Vợ ba". Theo đó, bộ phim đầu tay của đạo diễn Nguyễn Phương Anh bị yêu cầu ngừng chiếu tại các rạp trên toàn quốc, từ tối 20.5.

Poster phim "Vợ ba".

Suốt thời gian qua, “Vợ ba” khiến dư luận tranh cãi gay gắt về việc nữ chính của phim là Nguyễn Phương Trà My, đóng cảnh nóng khi chỉ mới 13 tuổi. Nhiều khán giả, nhất là các bậc phụ huynh tỏ ra bức xúc, phản đối về việc bộ phim được phát hành rộng rãi. Ngoài ra, một số ý kiến còn cho rằng ê-kíp phim đã vi phạm pháp luật khi cho diễn viên ở độ tuổi thiếu nhi đóng cảnh giường chiếu.

Việc nữ chính đóng phim khi chỉ 13 tuổi đã gây tranh cãi.

Trước thông tin ngừng chiếu, nhà sản xuất phim “Vợ ba” vừa chính thức lên tiếng. Theo đó, phía ê-kíp khẳng định đã chủ động trình Cục Điện Ảnh xin ngừng chiếu phim vì sức ép của báo chí và dư luận. “Chúng tôi không muốn câu chuyện được đẩy đi quá xa và điều này ảnh hưởng đến gia đình cũng như cuộc sống của diễn viên Trà My”, NSX “Vợ ba” nói.

Nhà sản xuất cũng thẳng thắn bày quan điểm rằng “Vợ Ba” là một bộ phim điện ảnh được đánh giá là có thẩm mỹ và nhân văn. “Tuy nhiên, phim ảnh không phải là đời thực, không đáng bị lên án một cách có chủ ý và thiết nghĩ chúng ta nên giải quyết một số vấn nạn xâm hại trẻ em ngoài đời thực chứ không phải tập trung chỉ trích một bộ phim điện ảnh”.

NSX cho biết chủ động trình Cục Điện Ảnh xin ngừng chiếu phim vì sức ép của báo chí và dư luận.

Nhà sản xuất khẳng định bộ phim “Vợ ba” vẫn bảo toàn tính pháp lý được trình chiếu tại các quốc gia khác theo đúng lịch phát hành đã định trước.

“Chúng tôi thật sự rất buồn vì quyết định này. Sau tất cả những nỗ lực của đoàn làm phim. Chúng tôi cũng gởi lời xin lỗi chân thành đến dàn diễn viên, ê-kíp làm phim cùng những khán giả đã ủng hộ bộ phim. Hy vọng mọi người sẽ tôn trọng quyết định của nhà sản xuất cũng như không tiếp tục đưa tin về thông tin ảnh hưởng đến tâm lý cũng như cuộc sống của Trà My. Và chúng ta sẽ khép lại câu chuyện ở đây”, phía nhà sản xuất bày tỏ.

Phim “Vợ ba” có sự tham gia của dàn sao nữ đình đám nhiều thế hệ như Trần Nữ Yên Khê, NSND Như Quỳnh, Maya, Thanh Mỹ, Mai Cát Vi. Vai vợ ba được giao cho nữ diễn viên trẻ Nguyễn Phương Trà My. Nam diễn viên Lê Vũ Long thủ vai người chồng.

Phim nhận được 10 giải thưởng quốc tế uy tín và đã bán bản quyền chiếu ở Tây Ban Nha, Đài Loan, Mexico, Hong Kong, Anh, Ireland, Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật, Úc, New Zealand, Singapore, 15 quốc gia nói tiếng Ả Rập.

Trước khi công chiếu tại Việt Nam, nhà sản xuất tiết lộ “Vợ ba” được quay tại Ninh Bình và Cao Bằng, kinh phí sản xuất là 1,2 triệu USD (28 tỷ đồng). Đây được xem là phim Việt có mức đầu tư cao nhất từ trước đến nay. Kinh phí này phần lớn phục vụ cho việc chuẩn bị phục trang, thiết kế bối cảnh và đạo cụ.

Liên quan đến việc phim “Vợ ba” bị cho là vi phạm pháp luật lao động khi diễn viên dưới 13 tuổi và có hành vi xâm hại trẻ em thì NSX cũng thẳng thắn giải đáp:

Giữa NSX và diễn viên Nguyễn Phương Trà My (được đại diện bởi mẹ là bà Võ Thị Mỹ Na) sau khi thỏa thuận và thống nhất ký kết hợp đồng diễn viên, qua hợp đồng diễn viên này, Nguyễn Phương Trà My sẽ đảm nhận vai trò nhân vật Mây trong “Vợ ba”.

Việc ký kết hợp đồng diễn viên giữa NSX và diễn viên Trà My không chịu sự điều chỉnh của Bộ luật lao động, mà là hợp đồng dịch vụ theo Bộ luật dân sự. Vì vậy cơ quan báo chí, truyền thông cho rằng NSX vi phạm nghiêm trọng các quy định tại Mục 1, Chương XI trong Bộ luật Lao động về việc sử dụng lao động dưới 13 tuổi là không phù hợp với quy định.

Tại thời điểm ký kết hợp đồng dịch vụ thì diễn viên Trà My chưa đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định, nên việc ký hợp đồng dịch vụ được sự đồng ý và ký bởi mẹ của diễn viên Trà My là bà Võ Thị Mỹ Na.

Ngoài ra, theo quy định tại Thông tư số 11/2013/TT---BLĐTBXH ngày 11/06/2013 ban hành danh mục công việc nhẹ được sử dụng người dưới 15 tuổi làm việc thì đối với công việc diễn viên điện ảnh thì được phép sử dụng người dưới 13 tuổi làm việc.

Như vậy, đối chiếu quy định hiện hành thì NSX ký kết hợp đồng diễn viên Trà My được đại diện bởi mẹ là bà Võ Thị Mỹ Na là hợp đồng hoàn toàn được phép (kể cả ký hợp đồng lao động) theo quy định hiện hành.

Do đó, việc cơ quan báo chí, truyền thông coi việc này là vi phạm pháp luật là hoàn toàn không phù hợp, ảnh hưởng tới NSX và bộ phim “Vợ ba”.

Nhan sắc nữ diễn viên Việt đóng cảnh nóng với nghệ sĩ gạo cội hơn 44 tuổi

Trong tập phim mới đây, Lương Thanh (1996) phải đóng cảnh nóng cùng nghệ sĩ đáng tuổi cha chú.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem