Chủ đề nóng

phổ cập

 • Gia Lai: Thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng NTM

  Gia Lai: Thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng NTM

  Sáng 14.7, Ban chỉ đạo hoạt động hè tỉnh Gia Lai tổ chức lễ xuất quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè lần thứ 14, năm 2014 với 250 sinh viên-học sinh đến từ Trường Đại học Nông lâm TP. HCM, chiến sĩ Lữ đoàn 40, Lữ đoàn 7 (Quân đoàn 3), các thanh niên tình nguyện địa phương tại một số xã trong tỉnh. 
 • TP.HCM: Mỗi năm tặng trò nghèo 500 suất học bổng

  TP.HCM: Mỗi năm tặng trò nghèo 500 suất học bổng

  Hội nông dân (ND) và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục ký kết chương trình phối hợp về phổ cập giáo dục và đào tạo nghề cho ND và con em ND giai đoạn 2014 - 2019.
 • Vừa xóa mù chữ, vừa dạy nghề

  Vừa xóa mù chữ, vừa dạy nghề

  Thật khó tin là giữa TP.HCM - thành phố phồn hoa của Việt Nam vẫn còn nhiều nông dân không biết chữ. Một kế hoạch xóa mù chữ, nâng cao kiến thức cho nông dân đã được triển khai. Sau khi được xóa mù chữ, nông dân được học nghề, học tin học để phát triển sản xuất.
 • An Giang: Phát triển “Điểm sáng văn hóa” vùng biên

  An Giang: Phát triển “Điểm sáng văn hóa” vùng biên

  Những năm qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã triển khai nhiều hoạt động tại các huyện, thị, thành phố biên giới, đồn biên phòng, trong đó nổi bật là phát triển "Điểm sáng văn hóa" vùng biên.
 • Đừng để “bội thực cử nhân”

  Đừng để “bội thực cử nhân”

  Báo chí đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng cử nhân giấu bằng đại học để đi làm công nhân.
 • iPhone đang trở thành điện thoại bình dân ở Việt Nam

  iPhone đang trở thành điện thoại bình dân ở Việt Nam

  Những sản phẩm như iPhone 4, 4S ngày càng phổ biến tại Việt Nam với người mua là lao động phổ thông, trí thức trẻ hay học sinh, sinh viên.
 • Nhiều nông sản Việt Nam tăng thị phần

  Nhiều nông sản Việt Nam tăng thị phần

  Ưu đãi thuế quan phổ cập (GPS) mới của EU (có hiệu lực từ 2014) đang khiến lượng thị phần hàng hóa xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang EU tăng mạnh.
 • "Bói không ra" nơi trông trẻ dưới 18 tháng tuổi

  "Bói không ra" nơi trông trẻ dưới 18 tháng tuổi

  Sau 6 tháng nghỉ thai sản, bà mẹ sẽ quay lại lại làm việc. Nhưng hầu hết các trường mầm non đang “bỏ quên” trẻ từ 6 - 18 tháng tuổi. Lỗ hổng này tạo nên mảnh đất màu mỡ cho các điểm giữ trẻ trái phép.
 • Lào Cai: 9/9 địa phương đạt chuẩn phổ cập mầm non

  Lào Cai: 9/9 địa phương đạt chuẩn phổ cập mầm non

  Bộ GDĐT vừa có đánh giá kết quả công tác phổ cập giáo dục mầm non của tỉnh Lào Cai, và ghi nhận thành tích trong việc phát triển đội ngũ giáo viên mầm non là người địa phương và xây dựng cơ sở hạ tầng.
 • Học để biết đọc tin nhắn điện thoại

  Học để biết đọc tin nhắn điện thoại

  Anh Cường tâm sự: “Vì không biết chữ, đi đâu tôi cũng phải nhờ anh tài xế giúp đỡ. Ai cũng hỏi tôi có bạn gái chưa, tôi ngại lắm. Họ nhắn tin mà tôi có đọc được đâu, điện thoại gọi còn khó nữa là dám làm quen ai”.