Chủ đề nóng

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà Tết bệnh nhân ung thư

Bạch Dương Thứ ba, ngày 14/01/2020 14:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng với đại diện Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” đã trao tặng 100 phần quà Tết, mỗi phần trị giá hơn 1 triệu đồng cho các bệnh nhân và bệnh nhi ung thư đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Ung bướu.
Bình luận 0

Ngày 14/1, đoàn đại biểu Văn phòng Chính phủ do Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu phối hợp với Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” đã đến thăm, tặng quà Tết cho các bệnh nhân đang điều trị bệnh ung thư tại Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM.

Tại đây, bác sĩ Phạm Xuân Dũng - Giám đốc Bệnh viện Ung bướu - cho biết, hiện đơn vị này đang tiếp nhận điều trị cho khoảng 8.600 bệnh nhân ung thư ngoại trú và hơn 800 bệnh nhân nội trú. Trong đó, có khoảng 500 trẻ em điều trị ngoại trú và khoảng 100 trẻ em điều trị nội trú.

Phó Chủ tịch nước thăm hỏi bệnh nhi bị ung thư.

Trong khoảng thời gian Tết Canh Tý 2020, Bệnh viện tạo điều kiện cho bệnh nhân được về quê đón Tết nhưng vẫn có khoảng 200 bệnh nhân do hoàn cảnh đi lại khó khăn hoặc bệnh quá nặng phải ăn Tết ở Bệnh viện.

"Với những bệnh nhân về quê trong dịp này, chúng tôi tổ chức xe đưa họ về tận nhà, còn với những bệnh nhân không về quê đón Tết, chúng tôi cũng tổ chức các hoạt động chăm lo Tết, tặng quà để họ không có cảm giác buồn tủi khi phải đón Tết xa nhà", bác sĩ Phạm Xuân Dũng cho hay.

 Phó Chủ tịch nước tặng quà cho các bệnh nhân ung thư.

Chia sẻ với những đau đớn, khó khăn mà người bệnh gặp phải, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng với đại diện Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” đã trao tặng 100 phần quà Tết, mỗi phần trị giá hơn 1 triệu đồng cho các bệnh nhân và bệnh nhi ung thư đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Ung bướu.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và tặng quà Tết cho các bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM. Tại đây, 100 phần quà Tết cùng lời hỏi thăm ân cần, lời chúc năm mới của Phó Chủ tịch nước đã được gửi đến người bệnh.

Nhận phần quà và lời chúc mau khỏi bệnh của Phó Chủ tịch nước, bà Dương Thị Sáu (65 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) không khỏi xúc động. Bà Sáu chia sẻ: “Lần đầu tiên được lãnh đạo Nhà nước tặng quà và động viên tinh thần như vậy, tôi rất vui. Tôi cũng mong đến ngày các bác sỹ cho tôi được xuất viện về nhà, đón Tết cùng gia đình, con cháu”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem