Chủ đề nóng

Phó Chủ tịch tỉnh Trung Quốc mất chức vì tham nhũng, nhận hối lộ tình dục

Phương Đăng (theo Tân Hoa Xã) Thứ hai, ngày 05/06/2017 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa quyết định loại bỏ cựu Phó Chủ tịch tỉnh Cam Túc, Yu Haiyan khỏi hàng ngũ của Đảng và miễn nhiệm mọi chức vụ của ông này vì vi phạm kỷ luật nghiêm trọng.
Bình luận 0

Chân dung cựu Phó Chủ tịch tỉnh Cam Túc, Yu Haiyan. Ảnh qq.com

Theo tuyên bố của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Yu Haiyan  dù đứng trong hàng ngũ cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng nhưng lại "hoàn toàn thiếu lòng tin chính trị", vi phạm nghiêm trọng kỷ luật chính trị và nguyên tắc chính trị của Đảng.

Ông Yu bị cáo buộc câu kết bè phái, tham nhũng, lợi dụng quyền lực để trục lợi cho bản thân và phe cánh của ông ta. Chưa hết, Yu còn nhận hối lộ tình dục, và biển thủ công quỹ để tổ chức các hoạt động giải trí xa hoa.

Ngoài ra, cựu Phó Chủ tịch tỉnh Cam Túc còn tỏ ra không hợp tác với các nhà điều tra, tìm mọi cách ngăn cản hoạt động điều tra, lôi kéo và làm sa ngã cán bộ kiểm tra kỷ luật, khai thác trái phép thông tin điều tra và can thiệp vào hoạt động giám sát công tác chấp hành kỷ luật.

Cũng theo Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương, tất cả tiền bạc và tài sản phi pháp của cựu quan chức trên sẽ bị tịch thu để sung công quỹ, đồng thời hồ sơ về những hành vi vi phạm của người này cũng sẽ được chuyển sang cơ quan tư pháp để tiến hành các thủ tục điều tra và xét xử theo quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem