Chủ đề nóng

Phó chủ tịch TP.HCM thị sát phố đi bộ trước ngày khánh thành

Dương Thanh Thứ bảy, ngày 18/04/2015 15:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Đài phun nước phải đảm bảo không để nước phun vào khách tham quan, các thùng rác bố trí hợp lý không gây mất mỹ quan, nhà vệ sinh phải thoáng, sạch sẽ và nhà vệ sinh nam nhiều hơn nhà vệ sinh nữ…”, đó là những chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM trong buổi thị sát, kiểm tra quảng trường, phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1).
Bình luận 0

Sáng ngày 18.4, ông Nguyễn Hữu Tín - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã xuống công trường quảng trường, phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) kiểm tra, chỉ đạo trước khi các hạng mục được vận hành thử nghiệm vào ngày 20.4. Hiện các hạng mục của công trường phố đi bộ đã hoàn tất, công nhân vẫn đang miệt mài với công việc vệ sinh công trường, lau chùi từng viên đá lát đường.

 Quảng trường, phố đi bộ đầu tiên tại TP.HCM

Tại buổi kiểm tra, Phó chủ tịch TP chỉ đạo, khu vực đài phun nước phải đảm bảo khoảng cách để giao thông qua lại và người đi bộ không bị nước phun vào người. Việc bố trí, lắp đặt các thùng rác phải cách nhau khoảng 25m-35m, không đặt trước nhà dân, không gây mất mỹ quan đô thị. Khu vực nhà vệ sinh phải thoáng đãng, sạch sẽ và bố trí khu vệ sinh nam nhiều hơn nữ.

Cũng trong sáng nay, công nhân Công ty chiếu sáng công cộng TP đã hoàn tất việc đấu nối các bộ đèn tín hiệu giao thông có âm thanh “tít tít tít” từ chậm đến nhanh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Với đèn tín hiệu âm thanh này, người dân sẽ lưu thông được thuận lợi hơn.

 Ông Nguyễn Hữu Tín - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã xuống công trường quảng trường phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) kiểm tra, chỉ đạo trước khi quảng trường phố đi bộ đưa vào vận hành thử nghiệm vào ngày 20.4

Công việc trồng cây, lắp đèn chiếu sáng, mài bóng đá, dọn rửa sạch sẽ đang được công nhân gấp rút hoàn thành để chuẩn bị cho ngày vận hành thử nghiệm.

Theo thiết kế, quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ có chiều dài 670m, rộng 64m, với tổng kinh phí xây dựng gần 430 tỷ đồng là một trong những công trình trọng điểm của TP.HCM chào mừng 40 năm thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2015).

Khu vực đài phun nước phải đảm bảo nước không phun tới người đi đường và du khách tham quan.

 Phố đi bộ Nguyễn Huệ sau khi nâng cấp sẽ được tổ chức các chuyên đề nhạc nước, nghệ thuật 3D ở khu vực vòng xoay, bồn phun nước. Khu vực tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trồng hoa theo mùa, trồng thêm cây ở hai bên vỉa hè. 

Theo dự kiến, phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ kết nối liên hoàn với khu vực ẩm thực chợ Bến Thành và khu vực mua sắm đường Đồng Khởi, cũng như các trung tâm thương mại lân cận. Cuối tuyến phố đi bộ là khu vực công viên bờ sông Sài Gòn (bến Bạch Đằng). Với hệ thống phun nước tự động kết hợp với ánh sáng nhiều màu sẽ tạo nên một con đường đi bộ thật lung linh, thu hút du khách trong và ngoài nước.

Theo thiết kế, quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ có chiều dài 670m, rộng 64m, với tổng kinh phí xây dựng gần 430 tỷ đồng là một trong những công trình trọng điểm của TP.HCM chào mừng 40 năm thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2015).

Công nhân Công ty chiếu sáng công cộng TP đã hoàn tất việc đấu nối các bộ đèn tín hiệu giao thông có âm thanh “tít tít tít” từ chậm đến nhanh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Với đèn tín hiệu âm thanh này, người dân sẽ lưu thông được thuận lợi hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem