Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh: Khoanh vùng chặn dịch, không chạy theo dịch

Thanh Tuyền Thứ hai, ngày 08/11/2021 06:05 AM (GMT+7)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu TP Uông Bí chủ động các biện pháp truy vết thần tốc, khoanh vùng chặn dịch, không chạy theo dịch...
Bình luận 0

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, tính đến 20h ngày 7/11, toàn tỉnh ghi nhận thêm 18 ca mắc Covid-19 mới.

Trong đó, 9 ca liên quan đến ổ dịch Chi nhánh Công ty Sao Vàng Uông Bí; 1 ca tại Công ty TNHH Lâm sản Mạnh Hùng; 4 ca liên quan đến ổ dịch TX Đông Triều; 3 ca ở TP Móng Cái, là lái xe đường dài từ tỉnh Đồng Nai; TP Cẩm Phả có 1 ca nhập cảnh.

Trong ngày 7/11, lực lượng y tế đã xét nghiệm cho 16.613 lượt người. Trong đó, test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho 6.884 lượt người; xét nghiệm RT-PCR cho 9.729 lượt người.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh: Khoanh vùng chặn dịch, không chạy theo dịch  - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh kiểm tra khu cách ly tại phường Phương Đông (TP Uông Bí) trong ngày 7/11. Ảnh: QMG

Tỉnh Quảng Ninh hiện có 2 ổ dịch phức tạp ở TX Đông Triều và TP Uông Bí.

Cụ thể, TX Đông Triều đến nay đã phát hiện 35 ca mắc Covid-19 (xã Hồng Thái Tây có 26 ca; xã Hồng Thái Đông có 5 ca; phường Mạo Khê có 4 ca).

Còn tại TP Uông Bí đến nay đã phát hiện 51 ca mắc Covid-19 và 1 ca đang tiếp tục điều tra dịch tễ.

Trong ngày 7/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh đã đi kiểm tra khả năng thích ứng an toàn, linh hoạt trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn TP Uông Bí.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu TP Uông Bí phối hợp chặt chẽ với các địa phương chủ động các biện pháp truy vết thần tốc, khoanh vùng chặn dịch chứ không chạy theo dịch, thực hiện nhanh chóng việc xét nghiệm toàn dân trong thời gian ngắn nhất.

TP Uông Bí cần thành lập ngay các trạm, chốt phòng dịch tại các điểm xung yếu để ngăn chặn không cho người dân trên địa bàn ra ngoài nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, tạm dừng các hoạt động vận tải chở khách không cần thiết trong thời gian khoanh vùng dịch bệnh.

Đồng thời, thiết lập lại cơ cấu tổ chức của Trạm y tế lưu động trên địa bàn phường, phân rõ trách nhiệm tổ trưởng cho các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển Uông Bí hoặc Trung tâm Y tế địa phương để đảm bảo an toàn trong quá trình theo dõi các trường hợp F0, F1 tại nhà.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh cũng yêu cầu TP Uông Bí chỉ đạo Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh (có F0 mới phát sinh) và các doanh nghiệp trên địa bàn chủ động nguồn kit test nhanh và tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho người dân, người lao động và sinh viên.

TP Uông Bí cần đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích toàn dân tự trang bị và test nhanh Covid-19 cho bản thân, gia đình; phấn đấu hoàn thành trong vòng 3 ngày tới, nhằm kịp thời phát hiện để cách ly, khoanh vùng, bóc tách nhanh nhất các ca nhiễm ra khỏi cộng đồng.

Bà Nguyễn Thị Hạnh cũng lưu ý địa phương phải hỗ trợ miễn phí nguồn kit test nhanh cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách.

Đối với Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, cần rà soát, xác định lại khả năng thu dung, cách ly, điều trị trong trường hợp xuất hiện nhiều F0 trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu TP Uông Bí thiết lập dự phòng một số khu thu dung cách ly điều trị do Phó Giám đốc Trung tâm y tế thành phố là trưởng phụ trách để chăm lo y tế cho khu thu dung đối với các F0 có nơi ở cách ly không đủ điều kiện theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem