Chủ đề nóng

Quảng Ninh: Số ca mắc Covid-19 tăng, thêm 2 phường "đổi màu", điều trị F0 tại nhà

PV Chủ nhật, ngày 07/11/2021 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Quảng Ninh quyết định nâng cấp độ dịch Covid-19 với 2 phường Phương Nam và Trưng Vương (TP Uông Bí).
Bình luận 0

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, ngày 6/11, toàn tỉnh ghi nhận thêm 41 ca mắc Covid-19.

Trong đó, 23 ca liên quan đến ổ dịch Công ty TNHH Sao Vàng, 4 ca liên quan đến ổ dịch Công ty TNHH Lâm sản Mạnh Hùng, 12 ca liên quan đến ổ dịch Hồng Thái Tây, 1 ca liên quan đến ổ dịch Mạo Khê, 1 ca từ Campuchia về và đã hoàn thành cách ly tại Tây Ninh.

Quảng Ninh: Số ca mắc Covid-19 tăng, thêm hai địa phương chuyển "vùng vàng" - Ảnh 1.

Lực lượng y tế phường Phương Đông (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) truy vết các trường hợp liên quan đến các F0, F1 trong đêm 5/11. Ảnh: Việt Hoa

Còn theo Sở GDĐT tỉnh Quảng Ninh, tính đến 16h ngày 6/11, toàn tỉnh đã có 10 học sinh là F0. Trong đó: 6 học sinh ở TX Đông Triều (Trường tiểu học Hồng Thái Tây có 5 học sinh, Trường mầm non Hoa Phượng có 1 học sinh); 4 học sinh ở TP Uông Bí (Trường mầm non Phương Đông có 1 học sinh, Trường tiểu học Phương Đông có 2 học sinh, Trường THCS Phương Đông có 1 học sinh).

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, từ 22h ngày 5/11, tỉnh Quảng Ninh tạm thời nâng cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn phường Phương Nam, TP Uông Bí, lên cấp độ 2 (tương ứng với màu vàng).

Còn đối với phường Trưng Vương (TP Uông Bí), tỉnh Quảng Ninh nâng cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn lên cấp độ 2 (tương ứng với màu vàng) từ 12h ngày 6/11.

Tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục truy vết lấy mẫu các F1, F2; sàng lọc người ho sốt; lấy mẫu nhóm nguy cơ (giáo viên, lái xe tiếp xúc đông người, học sinh chưa được tiêm), thành lập 8 đội lấy mẫu xét nghiệm tại các địa phương cấp phường, xã có F0.

Bên cạnh đó, tỉnh thống nhất phương án tổ chức cách ly F1 tại nhà, điều trị F0 tại nhà (trừ trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người già yếu bệnh nền…); tổ chức lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho các F1, nếu nghi ngờ lấy mẫu để xét nghiệm RT-PCR; tiếp tục xét nghiệm sàng lọc đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh được công bố, xét nghiệm sàng lọc định kỳ với các cơ sở kinh doanh, sản xuất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem